วันนี้ (27 มกราคม 2564) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมด้วยพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผบ.ตร. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รองผบช.สตม. แถลงผลจับกุมชาวต่างชาติ คนไทย 111 คน ร่วมปาร์ตี้เสี่ยงโควิด-19

สืบเนื่องจากตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งว่าร้าน 360 Three Sixty Bar เลขที่ 85/2 ม.7 ต.เกาะพงัน อ.เกาะพงัน จ.สุราษฎร์ธานี หลังได้รับแจ้งจึงเข้าตรวจสอบพบมีการจัดปาร์ตี้วันครบรอบ 5 ปีของร้าน คิดค่าเข้าบริการรายละ 100 บาท โดยมีการจัดสถานที่เป็นสถานบันเทิง เปิดเพลง และ จำหน่ายอาหาร เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับลูกค้าชาวต่างชาติและคนไทย ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

ทั้งนี้สามารถจับกุมผู้ร่วมงานได้ ทั้งหมด 111 คน เป็นชาวต่างชาติ 89 คน และ คนไทยอีก 20 คน มีนายพงศ์ดารัณ ลิ้มโอชา อายุ 40 ปีเป็นเจ้าของร้านและผู้จัดสถานบันเทิง และ นายสมสกุล เกียรติณรงค์ อายุ 47 ปี ทำหน้าที่บริการลูกค้าโดยจำหน่ายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เจ้าหน้าที่จึงยึดสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไว้เป็นของกลาง พร้อมแจ้งข้อหาลูกค้าคนไทยและต่างชาติ ทั้งหมด 109 คน ในข้อหากระทำการชุมนุมทำกิจกรรมรวมคนที่มีความแออัดเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ประกาศและมีคำสั่งในเป็นพื้นที่ควบคุม พื้นที่เฝ้าระวังสูง หรือ พื้นที่เฝ้าระวัง และ แจ้งข้อหานายพงศ์ดารัณ และนายสมสกุล ในข้อหา กระทำการชุมนุมทำกิจกรรมรวมคนที่มีความแออัดเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ประกาศและมีคำสั่งในเป็นพื้นที่ควบคุม พื้นที่เฝ้าระวังสูง หรือ พื้นที่เฝ้าระวัง เปิดร้านอาหารโดยจัดให้มีการบริโภคสุราและเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ภายในร้าน และ ร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน