ผู้สื่อข่าวรายงานเวลาประมาณ 17.55 น. มีเสียงดังคล้ายระเบิดบริเวณด้านหน้าห้างจามจุรีสแควร์ถนนพระราม 4 ใกล้แยกสามย่าน
ขณะที่กองร้อยควบคุมสูงชนกำลังเดินจากแยกสามแยกมาบริเวณที่หน้าอาคารจามจุรีสแควร์ได้เกิดเสียงดังขึ้นคล้ายระเบิดบริเวณบันไดทางขึ้นลานหน้าอาคารจามจุรีสแควร์ระหว่างริมถนน จุดที่มีการตึงกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน หรือ อคฝ. พบมีกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นจากจุดดังกล่าว เบื้องต้นมีรายงานผู้บาดเจ็บรวม 3 ราย คือ ส.ต.ท.ชาคริต พินิจ ผบ.หมู่ ร้อย 3 คฝ.1 บริเวณมือช้ายโดนสะเก็ดบาดเจ็บ2 จุด, บริวณศีรษะ 1 จุด และ ส.ต.ต.อรรถพล จั่นชมนาค ผบ.หมู่ ร้อย 2 คฝ.1 บาดแผลบริเณหัวเข่าขวา ส่วนอีกรายเป็นผู้สื่อข่าวจากสำนักข่าว เดอะสแตนดาร์ด บาดเจ็บเล็กน้อย ได้รับการปฐมพยาบาลอาการปลอดแล้ว

ขณะที่ กลุ่มผู้ชุมนุมถอยเข้าไปรวมตัวกันอยู่ภายในศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ โดยมีตำรวจตรึงกำลังล้อมรอบ ล่าสุด ตัวแทนของกลุ่มผู้ชุมนุม กล่าวว่าจะให้มวลชนทยอยเดินทางออกจากพื้นที่เพื่อดูสถานการณ์ก่อน หากยังไม่มีการปล่อยตัวผู้ที่ถูกจับกุมไว้ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 ก็จะมีการพิจารณาว่าจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหรือไม่

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผย ว่าเหตุการณ์ที่สามย่านมิตรทาวน์ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังปฏิบัติหน้าที่ บริเวณด้านหน้าอาคารจามจุรีสแควร์ เกิดเสียงดังคล้ายประทัดบริเวณด้านหน้าอาคารจามจุรีสแควร์ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้เข้าทำการตรวจสอบ พบผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 4 ราย เป็น รปภ.ห้างจามจุรีสแควร์ 1 ราย, สื่อมวลชน 1 ราย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 ราย

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐานกลางและหน่วย EOD เข้าทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบและติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี หากมีความคืบหน้าจะได้นำเรียนชี้แจงในโอกาสต่อไป

ทั้งนี้หากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปก.ตร.) โทร.1599 หรือ สน.ปทุมวัน โทร. ‭02-215-2991 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าตำรวจจากกองพิสูจน์หลักกลาง พร้อมเจ้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด ได้รับแจ้งเหตุ 511 บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าจามจุรีสแควร์จากผ่านฟ้า (เหตุเกิดเวลา 17.54 น.)

ชุดEOD ได้เข้าทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุ
-ผลปรากกฎว่าเป็น วัตถุระเบิดแสวงเครื่องแบบประทัดปิงปอง
ส่วนประกอบระเบิดที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ
ประกอบด้วย
1.สะเก็ดระเบิด ทำจากตะปูโลหะ ยาวประมาณ 1 – 2 ซม.
2.เศษพลาสติกสีเหลือง คาดว่าเป็นส่วนหนึ่งของภาชนะห่อหุ้มระเบิด
หมายเหตุ ไม่พบเศษชิ้นส่วนออเลคโทคนิค

-ลักษณะการทำงาน จุดด้วยฉนวนดินดำหรือใช้การขว้างเพื่อให้เกิดการกระทบแตก

-วัตถุระเบิดที่บรรจุอยู่ภายใน คาดว่าเป็นดินเทา

-ขนาด blast sit ประมาณ 5 เมตร คาดว่าระเบิดปิงปองมีขนาดให้ประมาณกำมือ

-ผลกระทบเมื่อเกิดเหตุระเบิด สามารถทำอัตรายร่างการให้บาดเจ็บและเสียชีวิตได้หากอยู่ใกล้ระเบิดหรือสะเก็ดระเบิดเข้าอวัยวะสำคัญ

-มูลเหตุจูงใจ หวังผลทางการเมือง