นายรังสิมันต์ โรม แกนนำกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ‘Rangsiman Rome‘ กล่าวว่า ในภาวะที่ประเทศชาติมีอะตราการเกิดน้อยลง คนวัยทำงานไม่ได้มีมากเหมือนก่อน ขณะที่คนที่เกษียรกลับจำนวนมาก ย่อมหมายความว่าเงินของรัฐที่ต้องอุ้มคนกลุ่มก็พลอยมากไปด้วย นี่ยังไม่นับว่าประเทศเรานี้กลับชะงักอยู่กับปัญหาการเมืองที่มีการรัฐประหาร ซึ่งส่งผลให้ประเทศเดินหน้าไม่ได้ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่คนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ต้องเผชิญและแบกรับเอาไว้ พูดโดยสรุปก็คือนอกจากต้องแบกรับคนชราจำนวนมากแล้ว ระบบนิเวศน์ของสังคมไทยวันนี้ก็ไม่เอื้อต่อการทำงานใดๆที่จะช่วยให้สังคมไทยมีอนาคตใดๆได้เลย

“ทั้งๆที่เรารู้ดีว่าสังคมไทยวันนี้ เราไม่มีอะไรเลยที่เป็นจุดแข็ง เรายังเอาทรัพยากรสำคัญส่วนสุดท้ายคือเยาวชนคนทำงานไปเกณฑ์ทหาร ที่ไม่ได้สร้างการผลิตอะไรให้กับประเทศชาติเลยนอกจากไปเป็นทาสรับใช้ให้กับบรรดานายทหารที่อยากอยู่สบาย” นายรังสิมันต์ กล่าว

นายรังสิมันต์ กล่าว เรื่องทหารรับใช้นั้น เราต้องไม่ดัดจริตครับ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นทั้วไป ทหารเหล่านี้คือทหารที่รับเงินจากรัฐแต่กลับมีหน้าที่พานายพันนายพลหรือกระทั่งคนในครอบครัวไปงานราตรี ไปเสริมสวย ไปตีกอล์ฟเท่านั้น หรือกว่านั้นคือทำความสะอาดบ้าน เพียงเพื่อพลทหารเหล่านี้จะได้ไม่ต้องฝึกหนัก และไม่เสี่ยงต่อการถูกซ่อมหนักปางตาย

“ดังนั้นเราต้องหยุดได้แล้วครับ พอกันทีกับทหารรับใช้ อย่าเอาทรัพยากรมนุษย์ที่ควรเป็นกำลังสำคัญของชาติไปซักผ้าเสิร์ฟน้ำขับรถให้นายเสียทีเถอะ เลิกเถอะเกณฑ์ทหาร เราต้องมีทหารอาชีพได้แล้ว” นายรังสิมันต์ กล่าว

[fb_pe url=”https://www.facebook.com/rossbuch/posts/1863371697006243″ bottom=”30″]