ผู้สื่อข่าวไทยแทบลอยด์ รายงานว่าจากกรณีของพีอาร์สาวที่เสียชีวิตในซอยจันทน์ 31​  หลังจากเสพยาเสพติดชนิดใหม่​ ที่รู้จักกันในชื่อ​ เคนมผง​  นอกจากนี้ยังมีผู้เสียชีวิตในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร 6 ราย และพื้นที่ สน.สุทธิสาร อีก 1 ราย รวมเป็น 7 รายตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.พร้อมด้วย​ พล.ต.ท.ชินภัทร​ สารสิน​ ผู้ช่วย​ ผบ.ตร.​ พล.ต.ท.ภั​ค​พงศ์​ พงษ์​เภตรา​ ผบช.น.​ ​เดินทางมาประชุมความคืบหน้าทางคดีกับชุดทำงานที่ สน.วัดพระยาไกร เพื่อสืบหาต้นตอและทลายขบวนการยานรกสายพันธุ์ใหม่ที่เพิ่งระบาดในหมู่วัยรุ่นพร้อมทั้งสอบปากคำ​ผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องด้วยตัวเอง

ภายหลังศาลได้อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 4 รายที่เกี่ยวข้องใน แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือนายวิรัฐหรือ ป๋อง กาเผือก​ อายุ 26 ปี และนายวัชระหรือโบ้ เชียงฉิน อายุ 22 ปี​ ซึ่งที่เป็นผู้นำยาเสพติดมาให้ผู้เสียชีวิตเสพ ส่วนอีกกลุ่มคือนายชาตรีหรือโจ ศรีสมบัติ
อายุ 18 ปี และ นายนพเก้าหรือตูมตาม อบถม อายุ 26 ปี ที่เป็นพ่อค้ายาในพื้นที่ย่านพระราม 3 โดยทั้งหมดถูกแจ้งข้อกล่าวหา มีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีนและเฮโรอีน)​ ประเภท3, 4(เมทิลลีนไดออกซี่เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งขณะนี้ทั้งหมดอยู่ระหว่างสอบปากคำเพื่อขยายผลหาตัวการใหญ่ต่อไป

สำหรับความคืบหน้าล่าสุดของอาการผู้ได้รับบาดเจ็บหมดสติจากการเสพยาเคนมผง ที่ยืนยันได้ขณะนี้ มี 2 ราย ยังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.เลิดสิน ประกอบด้วย นายทัชชัย หรือดรีม กล่อมใจ อายุ 23 ปี แฟนหนุ่มของสาวโคโยตี้ที่เสียชีวิต ในบ้านเช่าย่านถนนเจริญราษฎร์ และ น.ส.จันฑมาศ หรือพลอย เมืองวัฒนะ อายุ 24 ปี พีอาร์สาวเสพยาจนหมดสติในบ้านพักย่านถนนจันทร์ซอย 31 

สำหรับข้อสันนิษฐานของผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ประกอบด้วย น.ส.กิตติญา ยศธรรม อายุ 25 ปี และ นายศรราม ตั้งอนุรักษ์ อายุ 28 ปี ซึ่งเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งไปตรวจพบว่า มีอาการหมดสติในบ้านพักบริเวณใกล้ๆ กัน ซึ่งตั้งอยู่ภายในชุมชนเชื้อเพลิงพัฒนา ถนนพระราม 3  ท้องที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ นั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงกับทางญาติ และประสานงานการติดตามอาการกับทาง รพ.เลิดสิน และ รพ.เจริญกรุงประชารักษ์

ภายหลังสอบปากคำร่วม 45 นาที พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า หลังศาลออกหมายจับผู้ต้องหากลุ่มนี้แล้ว จะขยายผลสืบสวนหาความเชื่อมโยงทุกคดีที่เกิดขึ้นรวม​ ขอเวลาให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานก่อน​ สำหรับการสอบปากคำผู้ต้องหานั้นให้การเป็นประโยชน์ บางส่วนรับว่าเป็นผู้ที่ซื้อยามาเสพ และแจ้งว่ารับซื้อมาจากผู้ใด​ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะพยายามสืบหาไปยังแหล่งต้นตอจำหน่าย​ ในส่วนของการล่วงละเมิดทางเพศในผู้หญิง คงต้องรอผลตรวจอย่างละเอียดทางการแพทย์อีกครั้ง สำหรับในส่วนของตัวยาเสพติดของกลางที่พบในที่เกิดเหตุ​ เป็นยาเสพติดที่ไม่มีส่วนผสม​ ส่วนในตัวของผู้เสียชีวิตจะมีส่วนผสมอะไรอย่างไรนั้น​ คงต้องรอผลการตรวจยืนยันอีกครั้ง​ ซึ่งน่าเชื่อได้ว่ามีการแยกซื้อยาเสพติดมาอีกครั้ง ยังไงเชื่อว่าน่าจะมีการออกหมายจับเพิ่มเติมแน่นอน​ ฝากเยาวชนให้ระวัง และขอให้หยุด เพราะอันตราย หากประชาชนมีเบาะแสการค้ายาเสพติดก็ขอให้แจ้งกับตำรวจได้

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ปกติแล้ว เคตามีนเป็นสารที่ใช้ทางการแพทย์และจะมาในรูปแบบของเหลว แต่ถูกนำมาทำเป็นผงหรือเกล็ด และผสมเพื่อเร่งให้ฤทธิ์แรงขึ้น หรือผสมเพื่อลดต้นทุนให้ถูกลง

พล.ต.ต.พีระพงษ์​ วงศ์​สมาน รองผบช.น.กล่าวว่า สำหรับราคาเคนมผง จะอยู่ที่กรัมละ 450-600 บาท ตอนนี้สารตั้งต้นราคาถูกลง เช่น ยาบ้าเหลือเม็ดละ 10-25 บาท เป็นที่มาให้มิจฉาชีพนำยามาผสมสำหรับเสพ ทั้งนี้ ยาเสพติดทุกตัวสามารถทำให้เกิดอาการโอเวอร์โดสได้ทั้งหมดหากเสพเกินขนาด