เมื่อเวลา 09.30น. วันที่ 12 มกราคม ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมผู้เสียหายเป็นคู่บ่าวสาวกว่า 20 คู่ ที่จ้างออแกไนซ์เซอร์จัดงานแต่งงานแล้วถูกเบี้ยวจัดงาน ก่อนเชิดเงินมัดจำหนีไป มูลค่าความเสียหายร่วม 3.1 ล้านบาทแจ้งความกับ พ.ต.ท.ภิรมย์ เมืองไสย รอง ผกก.(สอบสวน) กก.1 บก.ป.ให้กองปราบช่วยติดตามจับกุมมาดำเนินคดี

ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า ออแกไนซ์จัดงานแต่งรายนี้ เริ่มรับงานมาตั้งแต่ปี 2562 โดยมีนายกิตินันท์ (สงวนนามสกุล) หรือต้า นายแบบวงการบันเทิงเป็นผู้จัด แต่พอถึงวันงานกลับไม่มีคนมาจัดงานให้ ทั้งที่ผู้เสียหายโอนเงินมัดจำกันไปตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักแสนบาท ทำให้คู่บ่าวสาวต้องจัดงานกันเอง มีคนไปแจ้งความไว้แล้วหลายท้องที่ร่วม 22 คู่ บางรายยื่นฟ้องศาลแขวงชลบุรี ในคดีฉ้อโกงโดยตรง เกิดความเสียหายมีทั้ง จ.นนทบุรี และ กรุงเทพฯ หลายคู่ แต่ยังไม่มีความคืบหน้าหรือไม่ได้เงินคืน

น.ส.เอ นามสมมุติ ตัวแทนผู้เสียหายกล่าวว่า นายต้าเริ่มก่อเหตุตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็ไม่พบหรือติดต่อได้เลย แรกเริ่มเราพบเพจชื่อรับจัดงานแต่ง โฆษณาว่าสามารถเนรมิตงานแต่งให้คู่บ่าวสาวได้ด้วยราคาเร้าใจที่สมเหตุสมผล ก็ติดต่อมาคุยกัน มีแพ็กเกจ30 โต๊ะ แขก 300 คน และ 40 โต๊ะ 400 คน ตนเลือกแบบที่สอง ราคา 3.6 แสนบาท โดยสามารถเลือกสถานที่เอง ตนก็เลือกเมืองทองธานี แล้วก่อนจ่ายเงินก้อนแรกไป 1.8 แสนบาท ก่อนจะเรียกเก็บเพิ่มที่หน้างานอีก 5 หมื่นบาท แล้วโดนเทงาน ล่าสุดตอนนี้เพจเดิมปิดไปแล้ว แต่เปิดขึ้นมาใหม่ชื่อพีแอนด์เคออแกไนซ์ หรือพีแอนด์เคเวดดิ้ง นายต้าก็เปลี่ยนชื่อว่าปู

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหายพร้อมตรวจสอบพยานหลักฐานก่อนเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป