วันนี้ 12 ม.ค.2564 ที่ บช.ภ.2 ชลบุรี  พล.ต.ท.รอย  อิงคไพโรจน์  ผู้ช่วย ผบ.ตร. รักษาราชการแทน ผบช.ภ.2  เปิดเผยว่า ตามที่ ได้มอบนโยบายแก่ตำรวจภูธร ภ.2 ให้เน้นการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม  โดยเฉพาะปราบปรามการพนันทุกรูปแบบในพื้นที่อย่างจริงจัง   เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อ Covid – 19  อันเนื่องมาจากการลักลอบเล่นการพนัน    และได้เปิดช่องทางออนไลน์ผ่านระบบ Gambling Report ให้ประชาชนได้ช่วยกันเป็นหูเป็นตาให้ตำรวจนั้น  โดยเมื่อวานนี้ ได้รับแจ้งเบาะแสผ่านระบบ Gambling Report เข้ามา ว่ามีการลักลอบเล่นพนันที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่ 4 ต.เสม็ด

จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เข้าดำเนินการ สามารถจับตัวผู้ต้องหาทั้งคนไทย กัมพูชา และลาว ได้ทั้งหมด 15 ราย พร้อมของกลาง เป็นอุปกรณ์การเล่นพนันหลายชนิด   ตั้งข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน กำถั่ว (ออนไลน์) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุม ที่ใดๆ อันเป็นการฝ่าฝืนต่อพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548

ผลการจับกุมครั้งนี้ ถือเป็นความสำเร็จ ที่เกิดจากการแจ้งเบาะแสของพี่น้องประชาชน ซึ่งมีประโยชน์ในการป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันได้ดีเป็นอย่างยิ่ง จึงขอขอบคุณ พี่น้องประชาชนรวมถึงพลเมืองดี ที่แจ้งเบาะแสดังกล่าว และขอฝากสื่อมวลชนและพี่น้องประชาชน ช่วยประชาสัมพันธ์ ช่องทางการรับแจ้งเบาะแสการลักลอบเล่นการพนัน ทุกรูปแบบ  ผ่านช่องทาง LINE official และช่องทางเว็บไซต์ ชื่อว่า Gambling Report หรือสามารถสแกน QR Code ด้านล่างนี้ได้
ทั้งนี้   ขอยืนยันว่าข้อมูลที่ทุกท่านแจ้งเข้ามาทางช่องทางดังกล่าวจะส่งถึง พล.ต.ท.รอย อิงคโพโรจน์ โดยตรง