หน้าแรกกระบวนการยุติธรรมรวบอดีตพยาบาล เบี้ยวนัดศาลปลอมเอกสารแจ้งตาย สร้างเรื่องหนีความผิด หลังตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าชิงทรัพย์กิ๊กเฒ่าเผาอำพรางศพ

รวบอดีตพยาบาล เบี้ยวนัดศาลปลอมเอกสารแจ้งตาย สร้างเรื่องหนีความผิด หลังตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าชิงทรัพย์กิ๊กเฒ่าเผาอำพรางศพ


เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผิด.1 บก.ป. พ.ต.ต.ปภินวิทย์ อุดมพร สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.กนกรัชต์ สุวรรณฟู อายุ 33 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 272/2560 ลงวันที่ 21 มี.ค. 2560 ข้อหา “ไม่มาศาลตามกำหนดนัดมีพฤติการณ์หลบหนี ในความเรื่องนี้ต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่น ลักทรัพย์ ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ เพื่อปิดบังสาเหตุการตาย ปลอมแปลงเอกสารราชการปลอม” ได้ที่ โรงพยาบาลย่านนวมินทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2558 น.ส.กนกรัชต์ ซึ่งเคยประกอบอาชีพรับจ้างดูแลผู้สูงอายุ และเป็นอดีตเจ้าหน้าที่พยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว ได้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวหลังตกเป็นผู้ต้องหาในดคีฆ่านายสมมาศ พงษ์โภคา อายุ 61 ปี ที่ปรึกษากฎหมายบริษัทแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง ก่อนนำศพไปเผาทิ้งอำพรางไว้ในพงหญ้าข้างทางแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา แล้วเชิดรถยนต์โตโยต้า คัมรี่ ของผู้ตายหลบหนี ทั้งนี้การจับกุมในครั้งนั้น น.ส.กนกรัชต์ ให้การภาคเสธ อ้างว่า แอบคบกับผู้ตายกันในลักษณะเป็นกิ๊ก เนื่องจากผู้ตายมีภรรยาอยู่แล้ว กระทั่งก่อนเกิดเหตุได้นัดพบกับผู้ตายที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านมีนบุรี เพื่อจะร่วมหลับนอน แต่ขณะที่อยู่ในห้องนายสมมาศ ได้กินยาไวอากร้าเข้าไป ก่อนเกิดอาการแน่นหน้าอกและช็อคเสียชีวิต ด้วยความตกใจจึงนำศพไปทิ้งไว้ข้างทางดังกล่าว แต่ทางพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ยังไม่ปักใจเชื่อ จึงแจ้งดำเนินคดีตามกฏหมาย

อย่างไรก็ตามขณะที่คดีอยู่ในชั้นพิจารณาของศาล ผู้ต้องหาได้ยื่นประกันขอปล่อยตัวชั่วคราว แต่เมื่อได้รับการปล่อยตัวแล้วนั้น กลับมีพฤติกรรมหลบหนี ไม่เดินทางมาตามนัดของศาล ทั้งยังมีการทำเอกสารปลอมขึ้นมาเพื่อตบตาว่าเสียชีวิตแล้ว ศาลจึงได้อนุมัติหมายจับดังกล่าวขึ้นมา กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบชุดจับกุมสืบทราบว่าปัจจุบัน น.ส.กนกรัชต์ ได้หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กทม. จึงนำกำลังติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว
จากการสอบสวนน.ส.กนกรัชต์ ให้การปฏิเสธอ้างว่าไม่มีเจตนาจะหลบหนีศาล และเอกสารการตายเป็นการกระทำโดยพลการของบุคคลอื่น ตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งศาลอาญาดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img