หน้าแรกเศรษฐกิจ-การเงินปชช.ยึดหลักสธ.ใช้จ่ายในห้างตามปกติ

ปชช.ยึดหลักสธ.ใช้จ่ายในห้างตามปกติ

บรรยากาศการใช้จ่ายของประชาชนช่วงก่อนเทศกาลปีใหม่2564 ที่ห้างสรรพสินค้าเซนทรัลลาดพร้าวพบว่าในช่วงเช้ามีประชาชนเดินทางมารอเข้าแถวใช้บริการบริเวณประตูทางเข้าอย่างต่อเนื่องโดยประชาชนที่มาต่างสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกคน เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อโควิด-19

ขณะที่ทางห้างได้คุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 มีการวัดอุณหูมิ และลงทะเบียนผ่านแอบพลิเคชั่นไทยชนะ ทุกครั้งที่เข้าใช้บริการมีเจ้าหน้าที่ประจำประตูทางเข้าเพื่อขอความร่วมมือผู้ใช้บริการสวมใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างและลงทะเบียนเข้า-ออกทุกครั้ง หากไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยขอความร่วมมืองดเข้าใช้บริการเด็ดขาด

อย่างไรก็ตามจากการสอบถามประชาชนที่มาใช้บริการ ว่าแม้จะมีผู้มาใช้บริการที่ห้างสรรพสินค้าเป็นจำนวนมากแต่หากประเมินแล้วไม่ถึงกับแออัดยังมีพื้นที่ให้ทุกคนได้เว้นระยะห่างอีกทั้งประชาชนคนไทยได้เรียนรู้ที่จะอยู่กับโควิด-19 โดยการปฏิบัติตามหลักมาตรการสาธารณสุขสวมใส่หน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่างจึงไม่กังวลมากนักในการออกนอกบ้านและมาใช้บริการที่ห้างสรรพสินค้า

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img