นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วย พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ‘Paisal Puechmongkol‘ กล่าวถึงประเด็นที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมงานเปิดตัวหนังสือของ นายอิชิอิ ฮาจิเมะ อดีตรัฐมนตรีกิจการภายในญี่ปุ่น ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และกล่าวแสดงความมั่นใจว่า พรรคเพื่อไทยจะชนะการเลือกตั้ง และได้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จำนวน 220-230 ที่นั่ง

จากประเด็นดังกล่าว นายไพศาล กล่าวให้ความเห็นว่า ทำไมทักษิณประเมินว่าจะชนะเลือกตั้งอีก ข้อแรก ประเมินจากแม่ทัพการเมืองของแต่ละก๊กว่าเป็นมือคนละชั้น
ยิ่งเคยเป็นลิ่วล้อเก่า ยิ่งรู้เช่นเห็นชาติ ข้อสอง ประเมินจากกลุ่มแนวร่วมต่างๆ ที่จะหนุนใครเป็นนายกฯ ว่าล้วนเป็นวัวเคยขาม้าเคยขี่ ผิวปากเรียกทีเดียว ก็วิ่งเข้าแถวหมด ตอนนี้ปล่อยให้หลอกเอาเงินพวกมืออ่อนไปก่อน  ข้อสาม ทดสอบบารมี โฉบไปเฉี่ยวมา ตบหน้าตบหัวก็เห็นชัดว่าไม่มีใครกล้าไปจับกุม ข้อสี่ ดูจากฐานกำลังเงินที่อาศัย 2- 3 เจ้าสัว ว่าเป็นเรื่องกระจอก เพราะเจ้าสัวพวกนี้ไม่กล้าหือกับทักษิณอยู่แล้ว ยกหูทีเดียว ก็หายซ่า ไม่มีทางที่จะกล้าขี่คอทักษิณได้เลย และข้อห้า ประเมินจากเสียงประชาชนที่ระงมไปด้วยความลำบากยากจน ว่าเป็นจริง ไม่เชื่อตัวเลขเศรษฐกิจบิดตะกูดและรู้ว่าบางสื่อต่างชาติที่เชียร์นั้นเพราะมีคนไปจ้างให้เขียน 

“ด้วยเหตุ 5ประการนี้แหละ คุณทักษิณจึงมั่นใจว่าจะชนะเลือกตั้งอีก หรือใครว่าไม่จริง” นายไพศาล
[fb_pe url=”https://www.facebook.com/Paisal.Fanpage/posts/1593736677391665″ bottom=”30″]