ภายหลังคณะราษฏร ได้ประกาศยุติการชุมนุมไปแล้ว เวลาประมาณ 23.00น.เกิดเหตุชุลมุน และมีเสียงดังคล้ายระเบิด และปืนขึ้น ในพื้นที่หน้าอเวนิว เมเจอร์รัชโยธิน ฝั่งตรงข้ามกับ สำนักงานใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ ใกล้กับ แยกรัชโยธิน ซึ่งยังมีมวลชนบางส่วนอยู่ในพื้นที่และมีกลุ่มการ์ดอาชีวะอยู่ หลังจากนั้นพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

นายสมบัติ ทองย้อย หนึ่งในหัวหน้าทีมการ์ด ดูแลผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎร กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะเกิดเหตุพบมีเสียงระเบิดขึ้น และมีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ขณะนั้นการ์ดก็เข้ามาช่วยคนเจ็บและรุมผู้คนก่อเหตุ โดยในพื้นที่พบวัตถุมีลักษณะเป็นท่อพีวีซี คล้ายไปป์บอมบ์ผลิตขึ้นมาตกอยู่ แต่ไม่ทราบว่าใส่อะไรไปบ้าง ส่วนผู้บาดเจ็บ มีการ์ดที่ถูกยิง 2 นัด จำนวน 1 คน บริเวณช่องท้อง และผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย คือ ผู้ก่อเหตุ ทั้งนี้ได้ก็นำตัวส่งโรงพยาบาล พระราม 9 จำนวน 1 ราย และส่ง รพ.เซนหลุยส์ 1 ราย และในพื้นที่ยังพบวัตถุล้ายหัวกระสุน แต่ยังต้องรอพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบชนิด

ทั้งนี้ ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องการเมือง เพราะเหตุการ์ณเกิดในพื้นที่ชุมนุม ขณะกำลังเลิกชุมนุม และเกิดตรงที่กลุ่มอาชีวะดูแลพื้นที่อยู่ด้วย

จากนั้น เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ตรวจสอบ จุดที่มีควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย จุดที่มีการพบหัวกระสุนไม่ทราบขนาด และจุดที่พบกระเป๋าไม่ทราบเจ้าของวางทิ้งไว้รวมถึงเป็นจุดที่กู้ภัยแจ้งว่าเป็นจุดที่มีการระเบิดของวัตถุระเบิดบางชนิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ อีโอดี พร้อมด้วยหน่วยสุนัขตำรวจได้เข้าร่วมตรวจสอบในทุกจุด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนลูกโม่ ยังไม่ทรางขนาดซุกซ่อนที่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ของคนที่คาดว่าจะเป็นผู้ต้องสงสัย ส่วนตามจุดเกิดเหตุพบชิ้นส่วนระเบิด เร่งส่งตรวจ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน