เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานการประชุมคณะทำงานจัดทำคู่มือแนวทางการใช้สื่อสังคมออนไลน์ของข้าราชการตำรวจ ครั้งที่ 1/2563 ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น

พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวภายหลังการประชุมว่า ทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้นโยบายมาหารือกำหนดแนวทางการใช้สื่อสังคมออนไลน์ของตำรวจควรจะไปในทิศทางใด ซึ่งทาง ผบ.ตร. ระบุว่า การใช้สื่อเป็นสิทธิ์ของตำรวจทุกคนที่จะใช้ได้ และควรใช้ด้วยเพราะมีประโยชน์ แต่บางครั้งเราแต่งเครื่องแบบเป็นผู้บังคับใช้กฎหมาย ไปเต้นในแอพติ๊กต๊อกบ้าง ที่ผ่านมาตำรวจใช้สื่ออย่างไม่ระมัดระวัง ถ่ายรูปไม่เหมาะสม ยกตัวอย่างตำรวจที่มาปฏิบัติหน้าที่ใน กทม. ถ่ายรูปขณะพักผ่อน แล้วหลุดไปทางสื่อโซเชียลมีเดียเป็นวงกว้าง ทำให้ประชาชนอาจเข้าใจผิด ทั้งนี้ยืนยันว่าตำรวจสามารถใช้สื่อโซเชียลได้ แต่อยากให้ระมัดระวังมากขึ้น วันนี้จึงเป็นการพูดคุยกันกับคณะทำงานว่าจะทำออกมาในรูปแบบใด อาจจะเป็นคู่มือ คลิปวีดีโอ คำแนะนำว่าควรใช้สื่ออย่างไรจึงจะปลอดภัย ก็จะเป็นประโยชน์กับตำรวจและประชาชน

พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวอีกว่า ตนอยากให้ประชาชนเห็นภาพตำรวจแล้วไว้ใจได้ และเป็นที่พึ่งของประชาชน อยากเห็นตำรวจแต่งกายเรียบร้อย สง่างาม พูดจาไพเราะ บางครั้งการแต่งเครื่องแบบไปเต้นท่าไม่เหมาะสม พอหลุดไปยังโซเชียลมีเดียมันก็ไม่งดงาม