วันนี้ 18 พย.63 ที่ศูนย์ราชการฯ ถนน แจ้งวัฒนะ แขวง ทุ่งสองห้อง กทม.ได้มีกลุ่มผู้เสียหาย 20 คนเดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ)เพื่อขอความเป็นธรรมกรณีที่พวกตนเองถูกบริษัทขายตรงแห่งหนึ่งอยู่ย่านถนนรัชดาภิเษกหลอกให้ร่วมลงทุนซื้อสินค้าต่างๆจากทางบริษัทโดยจะได้เงินปันผลราคางามจึงลงเงินกันไปเป็นจำนวนมากแต่กลับไม่เป็นไปตามโฆษณา

นายบุญรอด พุ่มผกา อายุ 63 ปีชาวเกษตรกรชาวจังหวัดสกลนครหนึ่งในผู้เสียหายกล่าวว่าเมื่อต้นเดือน กย.63ได้มีทีมงานของบริษัทแห่งนี้เดินทางไปหาถึงที่บ้าน ที่สกลนครพร้อมบรรยายสินค้าประเภทเครื่องสำอางค์ นำ้มันเครื่อง ข้าวสาร ฯ โดยการนำเงินมาลงทุนเพื่อซื้อสนิค้าหน่วยละ 16,050 บาทต่อ 1 รหัส ภายใน 10 สัปดาห์จะได้เงินคืนประมาณ 40,000 บาทโดยจะแบ่งเงินปันผลสัปดาห์ละ 500-1,000 บาทจนครบ 40,000 บาท ในครั้งแรกๆ 3 สัปดาห์ ก็ได้เงินปันผลมาจึงได้ไปชักชวนญาติพี่น้องนำเงินมาลงทุนอีกประมาณ 400,000 กว่าบาทแต่เมื่อนำเงินมาลงทุนแล้วกลับไม่ได้เงินปันผลตามที่โฆษณาไว้และถูกปฏิเสธการจ่ายเงินปันผลไม่ครบสุดท้ายทางบริษัทตัดรายชื่ออกไป ตนได้เคยโทรไปสอบถามกับผู้บริหารของบริษัทดังกล่าวปัดว่าทางบริษัทไม่ได้ให้ลงทุนเยอะขนาดนั้นให้ลงเพียงคนละ 1 หน่วยเท่านั้นพนักงานไปทำกันเองและไม่รับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้น

นายบุญรอด กล่าวอีกว่าตนเองต้องขายห้องพักบ้านเอื้ออาทรย่านบางพลีจำนวน 200,000 บาทเพื่อนำเงินไปชดใช้ให้กับญาติพี้น้องที่ตนยืมเงินมาลงทุนจึงอยากจะให้ทางบริษัทออกมารับผิดชอบคืนเงินต้นให้ด้วยตอนนี้เดือดร้อนมากจึงต้องมาร้อง ให้ สคบ.ดำเนินการช่วยเหลือในเรื่องนี้