วันนี้ (18 พฤศจิกายน 2563) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศว่า ในวันนี้ทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้เรียกประชุมผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1-9 แล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะที่ตำรวจได้เพิ่มความเข้มพื้นที่รอบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยได้มีการเสริมรั้วลวดหนามเพิ่มเติมจากเดิมที่มีอยู่วางไว้ตลอดแนวรั้วโดยรอบ ส่วนบริเวณพื้นที่ด้านหน้าประตูทางออกสำนักงานตำรวจแห่งชาติฝั่งถนนพระรามที่ 1 เจ้าหน้าที่ได้นำรถฉีดน้ำแรงดันสูง 2 คัน พร้อมรถเติมน้ำมาจอดเตรียมพร้อมรองรับสถานการณ์กลุ่มผู้ชุมนุม ไว้อีก 2 คัน ซึ่งในวันนี้กลุ่มคณะราษฎร์ได้มีการนัดชุมนุมใหญ่บริเวณแยกราชประสงค์ ในเวลา 16.00 น. ส่วนการเข้าออกสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้คุมเข้มรถทุกคัน ส่วนการเดินทางเข้า-ออก ขณะนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ปิดประตูทางเข้าออกทั้งหมดโดยจะให้เข้า-ออกทางเดียวประตูฝั่งถนนอังรีดูนังค์ ทั้งนี้ยังได้เตรียมแท่งปูนแบริเฮอร์ 3 คันรถเพื่อใช้ปิดกั้นจุดที่อาจมีการเผชิญหน้ากับกลุ่มผู้ชุมนุม

ส่วนบรรยากาศภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 13.00 น. ได้เพิ่มกำลังตำรวจควบคุมฝูงชนจากเดิม 6 กองร้อยต่อผัดเป็น 14 กองร้อย และให้เจ้าหน้าที่ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติออกจากพื้นที่ก่อนเวลา 14.00 น. เพื่อนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาประจำภายในก่อนเวลาการชุมนุม

นอกจากนี้ยังมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนไว้อีก 6 กองร้อย โดย 3 กองร้อยแรกจะดูแลเขตพระราชฐาน อีก 3 กองร้อยที่เหลือจะดูแลบริเวณโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ฯ