กองบังคับการปราบปราม โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.พุฒิเดช บุญกระพือ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.๕ บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.นิธิ ตรีสุวรรณ สว.กก.5 บก.ป., ร.ต.อ.ศุภเดช ธนะชัยศิริ รอง สว.กก.5 บก.ป., ว่าที่ ร.ต.อ.วชิรเชษฐ์ อัครธีระพงศ์ รอง สว.กก.5 บก.ป., ด.ต.สมบัติ สองธานี, ด.ต.พงษ์ธร สุขเกษม, ส.ต.ท.สิทธิชัย ทวีโภค, ส.ต.ท.ณัฐพงษ์ จันทร์ทอง, ส.ต.ท.ณัฐดนัย ภาลา และ ส.ต.ท.ภาคภูมิ อินทร์พรหม ผบ.หมู่ กก.5 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายนราพงษ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ในข้อกล่าวหา
1. มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์และยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
2. เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย

จับกุม ได้ภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งย่านถนนเกษตร-นวมินทร์ ซอยแจ่มจันทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ

สำหรับพฤติการณ์ผู้ต้องหารายนี้นั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบสวนติดตาม นายนราพงษ์ฯ (ผู้ต้องหา) ซึ่งหลบหนีหมายจับในคดีความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดจำนวนหลายหมาย มาตลอดโดยจากการสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ภายในรีสอร์ทย่านถนนเกษตร-นวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบผู้ต้องหาออกมาจากรีสอร์ทดังกล่าว จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่และขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบ ยาไอซ์ จำนวน 9 ถุง น้ำหนักรวมประมาณ 25.29 กรัม, ยาบ้า จำนวน 2 ถุง รวมจำนวน 21 เม็ด และอุปกรณ์การเสพยาไอซ์ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการตรวจปัสสาวะของผู้ต้องหา พบว่ามีสารเสพติดในปัสสาวะ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาและนำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การยอมรับว่า ยาไอซ์และยาบ้าดังกล่าวเป็นของผู้ต้องหาจริงและจากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหาอยู่ระหว่างหลบหนีหมายจับ จำนวน 4 หมาย ดังนี้

  1. หมายจับศาลจังหวัดสงขลา ที่ 421/2551 ลงวันที่ 29 เม.ย. 2551 ข้อกล่าวหา “จำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย”
  2. หมายจับศาลจังหวัดสงขลา ที่ 555/2551 ลงวันที่ 16 พ.ค. 2551 ข้อกล่าวหา “ร่วมกัน มียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย”
  3. หมายจับศาลจังหวัดสงขลา ที่ 542/2551 ลงวันที่ 12 พ.ค. 2551 ข้อกล่าวหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย”
  4. หมายจับศาลจังหวัดสงขลา ที่ 700/2552 ลงวันที่ 7 ต.ค. 2552 ข้อกล่าวหา “ร่วมกัน มียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย”