12 ตค.2563 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.พุฒิเดช บุญกระพือ รอง ผบก.ป. ,พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป.

พ.ต.ต.พิทยา ธนาวุฒิ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุม นายตระกูล หรือ ตี๋ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ 535/2557 ลง 8 ธ.ค.57 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล”

จับกุมได้ที่ บริเวณริมถนนเฉลิมพระเกียรติ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร

โดยก่อนเกิดเหตุช่วงต้นปี พ.ศ.2557 นายตระกูล หรือ ตี๋ ผู้ต้องหาซึ่งพักอาศัยอยู่ที่บ้านในพื้นที่ ม.1 ต.กุดกว้าง อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น ได้คบหากันกับ ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เศษ ซึ่งเป็นคนในพื้นที่เดียวกัน โดยได้ไปมาหาสู่กันเรื่อยมา หลังจากนั้นประมาณ 7-8 เดือน นายตระกูลฯ มีปัญหาผิดใจกับแฟนสาว โดยมีสาเหตุมาจากที่ผู้ต้องหาเชื่อว่าแฟนสาวมีหนุ่มใหม่มาพัวพัน จนทำให้มีปากเสียงกันบ่อยครั้ง และเลิกรากันไป

ต่อมาเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2557 เวลาประมาณ 18.00 น. นายตระกูลฯ ได้เดินทางไปยังบ้านพักของผู้เสียหาย เพื่อไปง้อผู้เสียหายให้กลับมาคบหากับตน โดยผู้ต้องหาได้ลวงผู้เสียหายให้ไปยังบ้านของตน และออกอุบายล่อลวงและก่อนลงมือข่มขืนผู้เสียหาย ซึ่งเมื่อผู้เสียหายเดินทางกลับมายังบ้านพักของตน จึงได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้กับพ่อแม่ของผู้เสียหายทราบ และได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น ให้ดำเนินคดีกับนายตระกูลฯ (ผู้ต้องหา) ตามกฎหมาย

จนกระทั่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้สืบสวนติดตามจนทราบว่านายตระกูลฯ ได้หลบหนีมาทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบจนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ได้ในที่สุด

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา