กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ. พุฒิเดช บุญกระพือ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท. ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำโดย ร.ต.อ.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.ป.และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายศิรา หรือป๊อก (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่ 72/2549 ลงวันที่ 2เม.ย. 2549 ข้อกล่าวหา “ร่วมกันกระทำชำเราเด็กหญิงอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาของตนโดยหญิงนั้นไม่ยินยอมอันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง”

โดยเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2549 ขณะที่นายศิรา หรือป๊อกฯ ผู้ต้องหาซึ่งประกอบอาชีพรับจ้างในพื้นที่ อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ นายป๊อกฯ และเพื่อนรวม 5 คน ได้นัดกันกินเลี้ยงฉลองวันเกิดเพื่อนในกลุ่มของตนเองที่กระท่อมร้างปลายนาบ้านของนายป๊อกฯ ซึ่งขณะที่กำลังกินเลี้ยงวันเกิดอยู่นั้น เพื่อนของนายป๊อก ฯ ได้ไปรับเด็กหญิงแอน (นามสมุมติ) และ เด็กหญิงเอ๋ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปีมาจากบ้านพักเพื่อร่วมงานเลี้ยง จากนั้นเมื่อตกดึกนายป๊อกฯและเพื่อน ได้ออกอุบายให้เพื่อนนายป๊อกฯ พาเด็กหญิงแอน ไปซื้อเหล้าและกับแกล้มมาเพิ่ม ระหว่างที่เพื่อนนายป๊อกกับเด็กหญิงแอน ไปซื้อของอยู่นั้น นายป๊อกฯ กับพวกที่เหลืออีก 3 คน ได้ใช้กำลังบังคับข่มขืนเด็กหญิงเอ๋ พร้อมข่มขู่ว่าห้ามนำเรื่องนี้ไปบอกใคร และเมื่อเด็กหญิงแอน กลับมา เด็กหญิงเอ๋ จึงชวนเด็กหญิงแอนกลับบ้านทันที แล้วนำเรื่องดังกล่าวมาเล่าให้พ่อแม่ฟัง ซึ่งพ่อกับแม่ได้พาเด็กหญิงเอ๋ ไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายป๊อกและเพื่อน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงนายป๊อกฯ คนเดียวที่ยังหลบหนีการจับกุมอยู่

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม สืบสวนทราบว่านายป๊อกฯ หลบหนีมาทำงานเป็นช่างทำป้าย ที่ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี จึงไปจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ม.7 ต.บ้านลาด อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี และนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบถามนายป๊อกฯ ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับเพื่อนข่มขืนด.ญ.เอ๋ฯ จริง เนื่องจากเมาสุราในงานเลี้ยงวันเกิดของเพื่อนในกลุ่ม และเห็นเด็กหญิงเอ๋ อยู่เพียงคนเดียว