เมื่อวานนี้ (23 มี.ค) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ บรรณาธิการบริหารสถานีโทรทัศน์นิว 18และอดีตแนวร่วม กปปส. โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ‘Sermsuk Kasitipradit‘ กล่าวถึงประเด็นที่เมื่อวันที่ (22 มี.ค) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ ให้ความเห็นในตอนหนึ่งของการจัดเสวนา “สุทธิชัย อะคาเดมี่” ในหัวข้อ “อนาคตประเทศไทยไปทางไหน” ว่า “ผมพร้อมที่จะติดคุก พร้อมที่จะเอาชีวิตสู้ เพื่อประชาธิปไตย ผมอยากเห็นการรัฐประหารครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายของชีวิต ก่อนผมตาย”

จากประเด็นดังกล่าว นายเสริมสุข ให้ความเห็นว่า จะลิเกไปถึงไหน ตราบที่นักการเมืองประชาธิปไตย จากการเลือกตั้ง ยังทำมาหารับประทาน หลังเข้าบริหารประเทศ ใช้อำนาจสุดซอย แต่งตั้งพวกพ้องเข้าไปในองค์กรอิสระ ไม่ให้ตรวจสอบการทำงานของฝ่ายการเมือง อย่างที่นายทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดีทุจริตที่ดินรัชดาดำเนินการในช่วงมีอำนาจ ด้นคนของตัวเข้าไปในศาลรัฐธรรมนูญก่อนมีมติบกพร่องโดยสุจริต 8/7 เกิดอย่างหนาห้าห่วงจากการเข้ามาล้วงลูกของฝ่ายการเมือง หาเสียงด้วยนโยบายประชานิยมอย่างที่นางแดะแดะทำ หารับประทานกับคนรากหญ้าจนอ้วนถ้วนแข็งแรง แดรกรับประทานกันมูมมามในโครงการบ้านเอื้อเฟื้อออาทร รับประกันความแจ่มจันทร์ได้การยึดอำนาจรัฐประหารจากนักการเมืองที่ฉ้ฉฉลเป็นสิ่งที่ต้องเกิดขึ้นอีก

“… ไม่พูดถึงเลยสักคำความชั่วร้ายเลว rayam (ระยำ) ของนักการเมืองจากการเลือกตั้งที่ทำให้ปชต.เดินหน้าไม่ได้…..พวกมรึงทำกันเองทั้งน้าน..นางแดะแดะถูกตรวจสอบจากฝ่ายค้านตามรัฐธรรมนูญ ถูกยื่นญัตติไม่ไว้วางใจ มาแต๋ดแต๋ดแต๋บอกถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง พูดได้ไม่นึกอายเทวดาฟ้าดิน ..flower golden (ดอกทอง) เลย”

Serksuk