ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีนายปรีชา ใคร่ครวญ ข้าราชการครู โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี ร้องขอความเป็นธรรมให้เปลี่ยนพนักงานสอบสวนและโอนสำนวนการสอบสวนคดีล็อตเตอรี่ 30 ล้าน ให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ดำเนินการ ว่า ที่ผ่านมาตำรวจดำเนินการไปตามพยานหลักฐาน และขั้นตอนของกฎหมาย ขณะนี้สำนวนการสอบสวนมีความคืบหน้าเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ส่วนตัวเชื่อว่ากองปราบปรามเป็นที่พึ่งสุดท้ายของประชาชนอยู่ในแล้ว และพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ยืนยันไม่เปลี่ยนพนักงานสอบสวน เนื่องจากยังไม่พบทุจริต หรือข้อพิรูธในคดี ส่วนของดีเอสไอก็ว่ากันไป เป็นสิทธิของนายปรีชา ส่วนจะมีการรับเป็นคดีพิเศษหรือไม่ เป็นเรื่องของดีเอสไอ ตนไม่สามารถก้าวก่ายได้ ส่วนตัวไม่ได้มองว่าเป็นการดิสเครดิตการทำงานของตำรวจ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าจะมีการไปพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีด้วย ซึ่งก็แล้วแต่นายปรีชา จะดำเนินการ เรื่องนี้ถ้าไม่ดีตำรวจก็โดนฟ้องเอง

เมื่อถามถึงกรณีที่ผู้ต้องหาและผู้เกี่ยวข้องในคดีนี้เดินสายร้องเรียนกับหน่วยงานต่างๆ ตนคงไม่ต้องตอบ ประชาชนทั่วไปก็สามารถตอบได้ แต่เราก็ไม่ได้ตัดสิทธิ์เขา ส่วนจะเป็นการดิ้นเฮือกสุดท้ายหรือไม่ ตนก็ไม่มีความเห็นตรงนี้ ว่าจะดิ้นกี่เฮือก เพราะตำรวจทำตามพยานหลักฐาน สำนวนก็ใกล้สรุปแล้ว

ส่วนกรณีที่ นายปรีชา ออกมาตำหนิการทำงานของตำรวจว่าด่วนสรุปไปแล้วว่าล็อตเตอรี่เป็นของใคร พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาตนเองไม่เคยพูดว่าล็อตเตอรี่เป็นของใคร อย่างไรก็ตามหากคู่กรณีหากไม่พอใจการทำงานของตำรวจก็สามารถฟ้องกลับตำรวจได้ ตรงนี้ไม่ได้ตัดสิทธิ์แต่อย่างใด