กองบังคับการปราบปราม โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.พุฒิเดช บุญกระพือ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5.บก.ป.

พ.ต.ท.นิธิ ตรีสุวรรณ สว.กก.5 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายผดุงเกียรติ หรือทีม (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร โดยผู้เยาว์นั้นเต็มใจไปด้วย และพาบุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ไม่เกิน สิบแปดปี ไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม” ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดฉะเชิงเทราที่ จ.24/2561 ลงวันที่ 22 มกราคม 2561

โดย นายผดุงเกียรติฯ (ผู้ต้องหา) ได้รู้จัก น.ส.ดาว (นามสมมติ) อายุ 16 ปีโดยเพื่อนของผู้ต้องหาเป็นผู้แนะนำให้รู้จัก ซึ่งผู้ต้องหารู้สึกชอบพอและพยายามตีสนิทด้วย ต่อมาเมื่อประมาณต้นเดือนสิงหาคม 2560 ผู้ต้องหาได้ใช้อุบายหลอกล่อให้ผู้เสียหายมาหาผู้ต้องหาที่ห้องพักของผู้ต้องหา ที่ตำบลบางสมัคร อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้พูดจาหว่านล้อมผู้เสียหายว่า ผู้ต้องหารักผู้เสียหายจริง ต้องการที่จะแต่งงานกับผู้เสียหาย โดยจะให้พ่อแม่รีบไปสู่ขอผู้เสียหาย และขอมีเพศสัมพันธ์กับผู้เสียหาย และผู้ต้องหาได้ทำในลักษณะเช่นเดิมอีก หลายครั้งต่อมาเมื่อผู้ปกครองของ น.ส.ดาว ทราบเรื่องจึงพาผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.บางปะกง พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอออกหมายจับผู้ต้องหา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาประกอบอาชีพเป็นเป็นช่างเดินสายไฟ อยู่บริเวณซอยพหลโยธิน 54/2 แขวงสายไหม เขตสายไหม กทม. เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่เพื่อสืบสวนหาข่าวและเฝ้าสังเกตการณ์ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมพบผู้ต้องหากำลังยืนอยู่บริเวณบริเวณริมถนนกลางซอยพหลโยธิน 54/2 แขวงสายไหม เขตสายไหม กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงหมายจับก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการซักถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา