นายชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(สทท.) เปิดเผยว่า กรณีการชุมนุมทางการเมืองในช่วงเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมาซึ่งสามารถยุติได้ภายในกรอบตามแผน ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ที่สำคัญ คือ ไม่มีความรุนแรง พร้อมขอขอบคุณภาครัฐและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความเข้าใจ เปิดโอกาสให้เยาวชนแสดงความคิดเห็น ซึ่งแม้ว่าจะมีการนัดชุมนุมอีก 2 ครั้งถือว่า เป็นไปตามสิทธิเสรีภาพในระบอบประชาธิปไตย

ส่วนกิจกรรมในวันที่ 14 ตุลาคม ที่ประเทศไทยเคยเกิดเหตุการณ์สำคัญทางการเมืองนั้น ส่วนตัวมองว่าไม่น่าเป็นห่วง เนื่องจากเป็นการทวงถามถึงข้อเรียกร้องที่ได้ยื่นไปเท่านั้น ขณะที่มาตรการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งมีกำหนดการในเดือนตุลาคมนั้น เชื่อว่าไม่มีผลกระทบ เพราะกลุ่มที่จะเข้ามามีความเข้าใจและไม่ได้กังวลในประเด็นนี้

ขณะเดียวกัน ทางรัฐบาลควรพิจารณาข้อเสนอแนะต่างๆ ที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้ยื่นไป ซึ่งเรื่องไหนปรับได้ควรรีบทำ เพื่อให้ทุกอย่างได้เดินหน้าต่อไป

ทั้งนี้ ส่วนตัวมีความเป็นห่วงเรื่องของมือที่ 3 ซึ่งอาจแฝงตัวเข้ามาสร้างสถานการณ์ ไปยุยงส่งเสริมให้กับเยาวชนมีความเข้าใจผิด แล้วอาจเกิดเหตุรุนแรง จึงขอฝากให้ทุกคนมีสติ คัดกรองข่าวสารก่อนจะตัดสินใจดำเนินการใดๆ