หน้าแรกเศรษฐกิจ-การเงิน"เคทีซี พี่เบิ้ม" รุกชิงเค้กสินเชื่อทะเบียนรถ เจาะกลุ่มคนไม่ท้อทุกอาชีพ

“เคทีซี พี่เบิ้ม” รุกชิงเค้กสินเชื่อทะเบียนรถ เจาะกลุ่มคนไม่ท้อทุกอาชีพ

ชุจุดแข็งวงเงินใหญ่อนุมัติไวถึงที่รับเงินทันที

เคทีซีเปิดตัวธุรกิจสินเชื่อใหม่อย่างเป็นทางการ “เคทีซีพี่เบิ้ม” ฝีมือสตาร์ทอัพคนรุ่นใหม่นำเสนอบริการครอบคลุม “สินเชื่อทะเบียนรถยนต์” “สินเชื่อทะเบียนรถจักรยานยนต์” เป็นทางเลือกให้คนไม่ท้อทุกกลุ่มอาชีพเข้าถึงแหล่งเงินทุนอย่างถูกต้องโปร่งใสเป็นธรรมและสามารถใช้ชีวิตไปต่อได้อย่างที่ต้องการโดดเด่นด้วย 3 จุดแข็งวงเงินใหญ่อนุมัติไวถึงที่และได้รับเงินทันทีโดยใช้เทคโนโลยีผสมผสานคนทำงานในการอนุมัติสินเชื่อตั้งเป้าปี 2564 มีพอร์ตสินเชื่อ 1,000 ล้านบาทนางสาวเรือนแก้วเกษมสวัสดิ์ศรีผู้อำนวยการ – ธุรกิจสินเชื่อ “เคทีซีพี่เบิ้ม” บริษัทบัตรกรุงไทยจำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงจุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจสินเชื่อทะเบียนรถว่า “เคทีซีได้มองหาโอกาสทางธุรกิจที่จะเพิ่มแหล่งรายได้ใหม่ให้กับบริษัทฯและเพื่อให้ตอบโจทย์กับโลกธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงฉับไวจึงได้สร้างทีมเล็กๆขึ้นมาทำงานในลักษณะเดียวกับสตาร์ทอัพโดยรวมตัวคน 6 คนจากหน่วยงานหลักต่างๆของเคทีซีตามแผนกลยุทธ์การเป็นองค์กรคล่องตัว (Agile Organization) ด้วยเป้าหมายเพื่อสร้างสรรค์ทางเลือกใหม่ของสินเชื่อเป็นทางออกให้กับคนไทยสู้ชีวิตที่อยากเติมเต็มความฝันความต้องการและมีทรัพย์สินรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ที่ปลอดภาระเป็นของตนเองแต่ขาดโอกาสด้านการเงินไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ถูกต้องได้ซึ่งมีสัดส่วนจำนวนมากกระจายอยู่ทั่วประเทศไทยทำให้เราเกิดความสนใจและเริ่มศึกษาโมเดลธุรกิจสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นประกันอย่างจริงจังจนเกิดเป็นแบรนด์“เคทีซีพี่เบิ้ม” กับแนวคิด “ทางเลือกคนไม่ท้อ” และนับเป็นก้าวสำคัญของเคทีซีที่หันมารุกธุรกิจสินเชื่อแบบมีทะเบียนรถเป็นประกันเป็นครั้งแรก”

“จากแนวคิดข้างต้นเราได้สร้างจุดเด่นและความแตกต่างในการทำธุรกิจสินเชื่อทะเบียนรถโดยใช้หลักการ “Digital Twin” คือการนำเทคโนโลยีผสมผสานการทำงานของคนในการให้บริการสินเชื่อเพื่อช่วยให้การอนุมัติสินเชื่อมีความง่ายสะดวกรวดเร็วปลอดภัยและสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า (Customer Experience) ด้วยการรับสมัครสินเชื่อผ่านระบบแอปพลิเคชันบนแท็ปเลต (Tablet) เจ้าหน้าที่เคทีซีจึงสามารถไปทำรายการสินเชื่อให้กับลูกค้าได้ถึงที่หมายโดยลูกค้าไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปที่สาขาและลูกค้าจะทราบผลการอนุมัติพร้อมรับเงินโอนเข้าบัญชีทันทีภายในระยะเวลาทำรายการเพียง 2 ชั่วโมง”

“ภาพรวมการทำธุรกิจสินเชื่อทะเบียนรถยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมากจากข้อมูลของธนาคารแห่งประเทศไทยณวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 สินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับประเภทสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นประกันมีจำนวนกว่า 3,392,032 บัญชีและมียอดสินเชื่อคงค้างในระบบถึง 137,637 ล้านบาทอีกทั้งปัจจัยทางเศรษฐกิจและมาตรการข้อบังคับต่างๆในฐานะผู้เข้ามาเริ่มทำธุรกิจถือว่ามีความท้าทายสูงในการเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดใอุตสาหกรรมนี้แต่ด้วยการศึกษาวิเคราะห์ข้อมูลในหลายมิติและการติดตามทำความเข้าใจกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าในเชิงลึกอย่างสม่ำเสมอต่อเนื่องประกอบกับโครงสร้างการทำธุรกิจและระบบการบริหารจัดการด้านปฏิบัติการและเครือข่ายที่เป็นจุดแข็งของเคทีซีเชื่อว่าจะช่วยให้เราสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการได้บรรลุเป้าหมายการเติบโตทางธุรกิจในอนาคตอันใกล้โดยคาดว่าสิ้นปี 2564 จะมีพอร์ตสินเชื่อ 1,000 ล้านบาท”

นางสาวธิดา บุณย เลขาผู้จัดการอาวุโส – ธุรกิจสินเชื่อ “เคทีซีพี่เบิ้ม” กล่าวถึงกลยุทธ์การทำธุรกิจว่า “เคทีซีพี่เบิ้มใช้จุดแข็งเครือข่ายช่องทางการจัดจำหน่ายของเคทีซีในการรุกตลาดโดยมุ่งเน้นให้บริการรับสมัครและอนุมัติสินเชื่อถึงที่หรือพี่เบิ้มดิลิเวอรี่แทนที่จะใช้โมเดลการขยายสาขาอย่างผู้ประกอบการรายอื่นเราจึงสามารถทำรายการอนุมัติสินเชื่อให้กับลูกค้าได้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านที่ทำงานหรือตามจุดนัดพบที่ลูกค้าสะดวกไม่เว้นวันหยุดโดยลูกค้าสามารถทราบผลการอนุมัติและได้รับเงินโอนเข้าบัญชีทันทีภายใน 2 ชั่วโมงซึ่งถือเป็นจุดแข็งของผลิตภัณฑ์สำหรับแผนการตลาดในระยะเริ่มแรกนี้จะเน้นเข้าถึงสมาชิกในกรุงเทพฯและปริมณฑลและจะขยายไปในหัวเมืองใหญ่ตามภูมิภาคควบคู่ไปกับการสรรหาพันธมิตรธุรกิจเพื่อสร้างโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการขอสินเชื่อ “เคทีซีพี่เบิ้ม” โดยล่าสุดได้ร่วมกับ“ลาล่ามูฟ” เปิดให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระที่ขับขี่รถจักรยานยนต์และรถยนต์ในเครือข่ายของลาลามูฟประเทศไทยสามารถเข้าถึงสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นประกันและสินเชื่อเงินสดได้สะดวกรวดเร็วเพียงใช้ข้อมูลการรับงานจากลาล่ามูฟยื่นสมัครสินเชื่อแทนสลิปเงินเดือนและเอกสารทางการเงินโดยได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมและจะขยายความร่วมมือไปยังพันธมิตรธุรกิจอื่นๆเพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจต่อไป”

“สิ่งที่โดดเด่นของสินเชื่อทะเบียนรถ “เคทีซีพี่เบิ้ม “คือการทำทุกอย่างให้ง่ายและลดภาระความยุ่งยากของลูกค้าในการเข้าถึงสินเชื่อให้มากที่สุดด้วย 3 จุดแข็งที่แตกต่างจากตลาดคือวงเงินใหญ่สูงสุดถึง 700,000 บาทด้วยอัตราดอกเบี้ยคงที่เริ่มต้นเพียง 0.98% ต่อเดือนหรือเท่ากับ 21% ต่อปีแบบลดต้นลดดอกอนุมัติถึงที่รู้ผลใน 2 ชั่วโมงพร้อมรับเงินทันทีเอกสารไม่ยุ่งยากไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนหรือทะเบียนการค้านอกจากนี้ผู้ขอสินเชื่อยังสามารถนำรถไปใช้ต่อได้ทันทีโดยที่ชีวิตไม่สะดุด”
นายวรพงศวงษ์กะพันธ์ผู้จัดการ – ธุรกิจสินเชื่อ “เคทีซีพี่เบิ้ม” กล่าวถึงกลุ่มเป้าหมายและรายละเอียดของสินเชื่อว่า “กลุ่มลูกค้า “เคทีซีพี่เบิ้ม” คือคนทุกกลุ่มอาชีพไม่ว่าจะเป็นพนักงานประจำเจ้าของกิจการพ่อค้าแม่ค้าหรือผู้ประกอบอาชีพอิสระมีสัญชาติไทยอายุ 20-65 ปีรายได้ตั้งแต่ 8,000 บาทขึ้นไปประสบการณ์ทำงานไม่ต่ำกว่า 4 เดือนสำหรับเจ้าของกิจการพ่อค้าแม่ค้าต้องดำเนินธุรกิจไม่ต่ำกว่า 6 เดือนและต้องเป็นเจ้าของรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ที่มีทะเบียนเล่มเป็นชื่อของผู้ขอสินเชื่อโดยสามารถสมัครขอสินเชื่อได้ผ่านช่องทางศูนย์บริการลูกค้า “เคทีซีทัช” (KTC Touch) ทุกสาขาหรือพี่เบิ้มดิลิเวอรี่โทรศัพท์ 02 123 5300”

“สินเชื่อทะเบียนรถยนต์ “เคทีซีพี่เบิ้ม” สำหรับผู้เป็นเจ้าของรถยนต์ไม่จำกัดอายุรถวงเงินอนุมัติสูงสุด 700,000 บาทอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น 21% ต่อปีระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด60 เดือนโดยผู้ขอสินเชื่อจะต้องใช้ทะเบียนรถเล่มจริงที่มีชื่อตนเองเป็นเจ้าของยื่นสมัครพร้อมนำรถยนต์เข้าตรวจสภาพ”

“สินเชื่อทะเบียนรถจักรยานยนต์ “เคทีซีพี่เบิ้ม” สำหรับผู้เป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ไม่จำกัดอายุรถวงเงินสูงสุด 150,000 บาทด้วยอัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 24% ต่อปีระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 60 เดือนผู้ขอสินเชื่อจะต้องใช้ทะเบียนรถจักรยานยนต์เล่มจริงที่มีชื่อผู้ขอสินเชื่อเป็นเจ้าของรถยื่นสมัครสินเชื่อพร้อมนำรถจักรยานยนต์เข้าตรวจสภาพ”

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img