15 กย.2563 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.,พ.ต.อ.พุฒิเดช บุญกระพือ รอง ผบก.ป, พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. , พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำโดย ว่าที่ พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ ชุดปฏิบัติการ 2 กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม

ร่วมกันจับกุม นายกำจัด (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี โดยถูกกล่าวหาว่า “ทำร้ายร่างกายและพยายามฆ่าผู้อื่น” ตามหมายจับศาลยังนครปฐม จ.396/2552 ลง 14 มิ.ย.2553
สถานที่จับกุม บริเวณด้านหน้าบ้านเลขที่ 299 ม.1 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

ด้วยเมื่อประมาณวันที่ 22 พฤษภาคม 2553 นายกำจัด ผู้ต้องหากับกลุ่มเพื่อนจำนวน สิบกว่าคนได้ตั้งวงดื่มสุรากันตรงบริเวณลานจอดรถแห่งหนึ่ง ใน ต.หอมเกร็ด อ.สามพราน จ.นครปฐม ต่อมาหลังจากดื่มกินสักจนทุกคนเริ่มเมามาย นายกำจัด ผู้ต้องหาฯ ได้ยินเพื่อนในกลุ่ม 2 คน พูดจาขัดคอกับตนตลอดเวลา ในวงเหล้าจึงเกิดการท้าทายชกต่อยในวงเหล้า จนนายกำจัด ผู้ต้องหาฯ ทนไม่ไหวจึงเดินไปหยิบมีดโต้หัวตัดความยาวประมาณ 1 ฟุต ซึ่งวางอยู่บริเวณนั้น ฟันเข้าที่ศีรษะของคู่กรณีคนที่แรก จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และหันกลับมาฟันหน้าของคู่กรณีคนที่สอง จำนวน 1 ครั้งจนได้รับบาดเจ็บ เป็นที่ตกใจของกลุ่มเพื่อนที่มาด้วยกันที่พยายามห้าม จากนั้นได้อาศัยช่วงชุลมุน หลบหนีออกจากพื้นที่ทันที ไม่ทราบว่าหลบหนีไปที่ใด

จนกระทั่งวันที่ 14 ก.ย.2563 ชุดสืบสวน กก.5 บก.ป. ได้สืบทราบว่านายกำจัด ฯ (ผู้ต้องหา) หลบหนีมาพักอาศัยบริเวณ ม.1 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี จึงได้เข้าทำการจับกุมตัว นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สามพราน ดำเนินคดี

ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ทำไปเพราะความโมโหเนื่องจากจังหวะนั้นตนเองเมาและ และคู่กรณีมี 2 คน พูดจาไม่เข้าหู จึงได้ไปหยิบมีดที่ซุกซ่อนใต้เบาะรถจักรยานยนต์มาก่อเหตุดังกล่าว หลังก่อเหตุได้หลบหนีเรื่อยมา กว่า 10 ปี พักอาศัยไม่เป็นหลักแหล่งและระมัดระวังตัวตลอดจนมาถูกจับกุมได้ในที่สุด