เพิ่มความสุขให้ชีวิตคุณทุกวันกับอนาคตที่คุณวางแผนได้

ธนาคารธนชาตจับมือพรูเด็นเชียลเปิดตัวผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตใหม่ “แฮปปี้ไลฟ์โพรเทค” (Happy Life Protect) เพื่อเพิ่มทางเลือกการบริหารเงินยุคใหม่ตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างเตรียมความพร้อมสร้างสุขให้ชีวิตหลังเกษียณจ่ายเบี้ยคงที่เพียง 10 ปีคุ้มครองชีวิตยาวนานถึงอายุ 99 ปีและครอบคลุม 5 โรคร้ายแรงอันดับต้นๆที่คร่าชีวิตคนไทยตอกย้ำความมุ่งมั่นของธนาคารและพรูเด็นเชียลในการร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตเพื่อสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นอย่างแท้จริงให้สังคมไทย

ปัจจุบันคนไทยเริ่มตระหนักถึงการดูแลสุขภาพและความจำเป็นในการวางแผนรับมือกับเหตุฉุกเฉินด้านสุขภาพกันมากขึ้นเนื่องจากความก้าวหน้าด้านการแพทย์และเภสัชกรรมส่งผลให้เรามีอายุยืนยาวมากขึ้นโดยประเทศไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุเต็มตัวในปี 2564 ที่จะถึงนี้ซึ่งพบว่าประเทศไทยจะมีประชากรอายุ 60 ปีขึ้นไปถึงร้อยละ 20 ของประชากรทั้งหมดและในปี 2574 สัดส่วนจะเพิ่มเป็นร้อยละ 28 เข้าสู่ “ สังคมสูงอายุระดับสุดยอด” ซึ่งการมีอายุยืนยาวเป็นเรื่องที่ดีทว่าความเสี่ยงด้านสุขภาพยังอาจเกิดขึ้นได้เนื่องจากผู้คนมีชีวิตที่ยืนยาวขึ้นและต้องต่อสู้กับความเจ็บป่วยต่างๆเช่นโรคเรื้อรังหรือภาวะที่ต้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่องเช่นโรคมะเร็งโรคหัวใจโรคหลอดเลือดสมองโรคไตโรคตับเป็นต้นซึ่งโรคเหล่านี้เมื่อเป็นแล้วต้องมีค่าใช้จ่ายสูงในการรักษาส่งผลกระทบต่อความมั่นคงทางการเงินของตัวเองและครอบครัวดังนั้นการวางแผนไว้เพื่อรองรับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดจากความเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงจึงเป็นสิ่งจำเป็น “แฮปปี้ไลฟ์โพรเทค” (Happy Life Protect) จึงเป็นผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพที่ตอบสนองความต้องการดังกล่าวได้เป็นอย่างดี

นายชวมนต์ วินิจตรงจิตร ผู้อำนวยการอาวุโส – พัฒนาผลิตภัณฑ์ธนาคารธนชาตจำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “เราตั้งใจที่จะยกระดับธุรกิจแบงก์แอสชัวรันส์ร่วมกันกับพรูเด็นเชียลประเทศไทยด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตในรูปแบบใหม่ๆให้กับลูกค้าทั่วประเทศโดยหัวใจสำคัญของการจับมือร่วมเป็นพันธมิตรในครั้งนี้คือการยกระดับชีวิตทางการเงินของลูกค้าให้ดีขึ้น (Financial Well-being) อย่างแท้จริงเพราะเชื่อว่ามันคือรากฐานที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตได้” โดยจะมุ่งเน้นในการให้ความสำคัญกับการรักษาสุขมากยิ่งขึ้นและในขณะเดียวกันประเทศไทยกำลังจะก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุในปี 2564 ที่จะถึงนี้ซึ่งพบว่าจะมีประชากรอายุ 60 ปีขึ้นไปอยู่ที่ 20% ของประชากรทั้งหมดทั้งนี้คาดว่าในปี 2574 สัดส่วนประชากรผู้สูงจะเพิ่มขึ้นเป็น 28%

นายอามัน คาพัว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานช่องทางการจัดจำหน่ายบริษัทพรูเด็นเชียลประกันชีวิต (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ด้วยความร่วมมือในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ร่วมกันครั้งนี้เป็นการนำเอาความเข้าใจและการเข้าถึงลูกค้าในประเทศไทยของธนาคารธนชาตผนวกกับความเชี่ยวชาญระดับโลกด้านประกันชีวิตและสุขภาพของพรูเด็นเชียลเพื่อให้ลูกค้าคนไทยสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่ดีที่สุดและตอบโจทย์ครอบคลุมการให้ความคุ้มครองครอบครัวและคนที่รักทั้งนี้เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับธนาคารธนชาตในการช่วยยกระดับชีวิตทางการเงินให้กับลูกค้า”ประกันชีวิต “แฮปปี้ไลฟ์โพรเทค” (Happy Life Protect) เป็นประกันชีวิตที่ช่วยวางแผนอนาคตระยะยาวที่มั่นคงจ่ายเบี้ยประกันคงที่ระยะสั้น 10 ปีให้ความคุ้มครองชีวิตและโรคร้ายแรงยาวนานถึงอายุ 99 ปีโดยคุ้มครอง 5 โรคร้ายแรงอันดับต้นๆที่คร่าชีวิตคนไทย ได้แก่
1).โรคกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากการขาดเลือด
2).โรคหลอดเลือดสมองแตกหรืออุดตัน
3).โรคไตวายเรื้อรัง
4).โรคมะเร็งระยะลุกลามและ
5).ภาวะโคม่ารับประกันภัยตั้งแต่อายุ 1 เดือน – 50 ปีสามารถนำค่าเบี้ยประกันภัยไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 100,000 บาท

ตามที่กรมสรรพากรกำหนดที่สำคัญแผนนี้ออกแบบมาเพื่อผู้ถือกรมธรรม์มีความยืดหยุ่นในการถอนเงินปันผลสะสมบางส่วนออกมาเพื่อใช้หลังเกษียณ (ถอนได้ตั้งแต่อายุครบ 60 ปีขึ้นไป) เหมาะอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มเป้าหมายหลักที่เป็นเจ้าของธุรกิจกลุ่มลูกค้ารายบุคคลหรือครอบครัวที่มั่งคั่ง (Upper Affluent & High Net Worth)ทั้งนี้ด้วยข้อตกลงจากการรวมกิจการระหว่างทีเอ็มบีและธนชาตที่ประกาศเมื่อปลายปี 2562 ที่ผ่านมาพรูเด็นเชียลได้ตกลงเข้าร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ด้านประกันชีวิตเพื่อเสนอขายผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตผ่านช่องทางต่างๆของธนาคารโดยธนาคารและพรูเด็นเชียลตั้งเป้านำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่ดีที่สุดให้กับลูกค้ากว่า 10 ล้านคนของทีเอ็มบีและธนชาตด้วยพันธกิจเป้าหมายเดียวกันคือการสร้างความแตกต่างให้กับชีวิตลูกค้าด้วยการเข้าใจและเข้าถึงความต้องการที่แท้จริงเพื่อยกระดับชีวิตทางการเงินของลูกค้าให้ดีขึ้น (Financial Well-being) ทีเอ็มบีและธนชาตจึงได้คัดสรรผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆโดยคำนึงประโยชน์สูงสุดของลูกค้าเป็นหลักเพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสนับสนุนให้ลูกค้าตามเป้าประสงค์ที่ตั้งไว้สำหรับในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาธนาคารมีเบี้ยประกันภัยรับรวมเติบโตเพิ่มขึ้น 82% และคาดการณ์ว่าในช่วงครึ่งหลังของปีนี้จะมีอัตราการเติบโตของเบี้ยรับรวมเติบโตได้อย่างต่อเนื่องซึ่งเป็นผลมาจากการที่ผู้บริโภครวมถึงกลุ่มลูกค้าของธนาคารได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการทำประกันชีวิตรวมถึงการให้ความสำคัญกับการทำประกันสุขภาพมากยิ่งขึ้นรวมถึงธนาคารมีลูกค้าในกลุ่มระดับบนที่มีกำลังซื้อระดับสูงจึงไม่ได้รับผลกระทบในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ผลิตภัณฑ์ “แฮปปี้ไลฟ์โพรเทค” พร้อมนำเสนอขายแล้ววันนี้ที่ธนาคารธนชาตทุกสาขาและสาขาร่วมของทีเอ็มบีและธนชาต (Co-Location) ทั้ง 52 สาขาที่เปิดให้บริการแล้วทั่วประเทศ