ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้บัญชาการเหล่าทัพ นำโดย พล.อ.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ. ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง (ผบ.ทอ.) พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) รวมถึงนายทหารและตำรวจระดับ 5 เสือของแต่ละเหล่าทัพ เดินทางเข้าร่วมอวยพร นายทหารและตำรวจระดับ 5 เสือของแต่ละเหล่าทัพ เดินทางเข้าร่วมอวยพร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด 21 มีนาคม 2561 ครบ 64 ปี นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด 21 มีนาคม 2561 ครบ 64 ปี โดยทั้งหมดได้เดินขึ้นทางด้านหลังของตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อเข้าอวยพรเป็นการส่วนตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้มอบข้าวพันธุ์ กข 43 ในถุงผ้าไทยให้กับบุคคลที่เข้าอวยพรด้วย ซึ่งเป็นข้าวสายพันธุ์ที่เหมาะกับผู้เป็นโรคเบาหวาน เนื่องจากมีน้ำตาลต่ำ ทั้งนี้ ผ้าที่ใช้ทำถุงใส่ข้าว นายกฯ ได้รับจากชาวบ้านตอนลงพื้นที่ โดยให้กลุ่มแม่บ้านทหารเป็นผู้ออกแบบตัดเย็บ

แหล่งข่าวเปิดเผย ว่า พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับผู้นำเหล่าทัพอย่างเป็นกันเอง ว่าดีใจที่ได้มาเจอกันพร้อมหน้าพร้อมตา เพราะปกติเจอแต่ ผบ.เหล่าทัพ แต่วันนี้ได้เจอครบทุกคน พวกเราทำงานกันมาอย่างเต็มที่เพื่อชาติบ้านเมือง และขอให้ทำงานกันต่อไปในฐานะที่เราดูแลความมั่นคง จึงต้องทำให้ประเทศสงบเรียบร้อย เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้ง

“วันนี้เป็นวันเกิดของผมมีคณะกระทรวง ทบวง กรมต่างๆขอมาอวยพร แต่ผมได้แต่ขอบคุณและบอกไม่ต้องมา แต่สำหรับฝ่ายความมั่นคงและกองทัพแล้ว ผมต้องให้มา เพราะเราทำงานร่วมกันมาอย่างเต็มที่ และขอให้ช่วยกันทำงานเช่นนี้ตลอดไป แต่ถ้าใครจะส่งความปรารถนาดี ก็ขอให้ส่งเพียงการ์ดอวยพรมาเท่านั้น” แหล่งข่าว อ้างคำพูด พล.อ.ประยุทธ์

ต่อมา พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวแสดงความเป็นห่วงการทำงานของตำรวจ เพราะมีเรื่องต่างๆเกิดขึ้นมากมาย จึงขอให้ช่วยกันดูแล รวมเน้นในเรื่องการปฏิรูป ซึ่งไม่ได้เจาะจงว่าแค่ปฏิรูปตำรวจเท่านั้น แต่เป็นการปฏิรูปทุกอย่าง โดยต้องช่วยกันทำให้เป็นจริง และการปฏิรูปต้องยึดประชาชนเป็นที่ตั้ง ไม่ใช่ยึดตัวเองเป็นที่ตั้ง

ทางด้านพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.กล่าวเพียงสั้นๆ นายกรัฐมนตรีไม่ได้สั่งการหรือมีความเป็นห่วงในคดีใดเป็นพิเศษ ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่านายกรัฐมนตรีได้ให้นโยบายแบะเน้นย้ำในคดีที่ประชาชนยังค้างคาใจอยู่หรือไม่พล.ต.อ.ศรีวรา กล่าวว่า ไม่มีอะไร ทุกอย่างเรียบร้อยดี

 

ขอบคุณรูปภาพจากผู้สื่อข่าวสายทหาร: Wassana Nanuam