นายอารีย์ ไกรนรา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อชาติ ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการการปกครอง รับหนังสือร้องเรียนจาก นายคฑาวุธ ทองไทย หรืออาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า ในนามสมาพันธ์เครือข่ายคนบันเทิงอาชีพแห่งประเทศไทย เพื่อขอให้ทางคณะกรรมาธิการเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาพูดคุยให้คำปรึกษาและแก้ปัญหา โดยเฉพาะกระทรวงมหาดไทย เพื่อกำหนดขั้นตอนและวิธีการในการอนุญาตการจัดงานคอนเสิร์ต เพื่อเป็นแนวทางปฎิบัติของผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ

 

โดยนายอารีย์ บอกว่า เรื่องนี้ทุกคนทราบว่าที่ผ่านมาเราประสบปัญหาโควิด-19 และทางส่วนราชการต่างๆได้สั่งปิดสถานบันเทิงซึ่งในขนาดนั้นทุกคนต้องปฏิบัติตาม เพราะเชื้อโรคมันมีความร้ายแรง แต่ในขณะนี้ปัญหาได้ทุเลาเบาบางลง ดังนั้น เมื่อเหตุการณ์ได้คลี่คลายลงบ้างแล้ว ผู้ประกอบการสถานบันเทิงถึงได้ทำเรื่องขอให้มายังคณะกรรมาธิการเพื่อขอให้ผู้ที่มีอำนาจเจ้าของสถานบันเทิงช่วยผ่อนคาย

 

 

ด้านนายคฑาวุธ กล่าวว่า ในนามสมาพันธ์เครือข่ายคนบันเทิงอาชีพแห่งประเทศไทย ทางสมาพันธ์เข้าใจดีถึงมาตรการในการรองรับการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และที่ผ่านมาก็พบว่ายังไม่มีการพบผู้ป่วยจากงานคอนเสิร์ต แม้กระทั่งงานคอนเสิร์ตที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ก็ไม่พบผู้ติดเชื้อ ซึ่งจากสถานการณ์ดังกล่าว น่าจะเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับเจ้าหน้าที่ ดังนั้นการอนุญาตให้จัดงานคอนเสิร์ตได้ตามปกติได้จะเป็นการสร้างรายได้ให้เกิดขึ้นในระบบเศรษฐกิจของประเทศ โดยไม่ต้องหวังการช่วยเหลือจากภาครัฐ โดยมีมาตรการของ ศบค. และกระทรวงมหาดไทยให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศได้ปฏิบัติตาม

 

ดังนั้น ทางสมาคมจึงรวมตัวกันเพื่อเรียนคณะกรรมาธิการการปกครองให้เชิญปลัดกระทรวงมาไทย หรือผู้ที่รับผิดชอบเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวมาหาเรื่องกับคณะกรรมาธิการและผู้แทนจากเครือข่ายสมาพันธ์ฯ เพื่อกำหนดขั้นตอนและวิธีการในการอนุญาตจัดงานคอนเสิร์ตให้เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ และจะเป็นแนวทางปฏิบัติ เพราะการอนุญาตจัดงานคอนเสิร์ตนำไปปฏิบัติต่อได้ จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศได้อย่างมหาศาล รวมถึงยังเป็นการช่วยเหลือขับเคลื่อนประเทศไทยให้เดินไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคง