16 ส.ค. 2563 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน,
พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3.บก.ป., พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล, พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์, พ.ต.ท.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ รอง ผกก.3.บก.ป. และ พ.ต.ท.ธีรภาส ยั่งยืน รอง ผกก.4.บก.ป. ปฏิบัติราชการ กก.3.บก.ป. พ.ต.ต.กิตติภพ ทองเพชร สว.กก.3.บก.ป.

ร่วมกันจับกุมตัว นายบุญมั่น นาสุริวงค์ อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทยา ที่ 545/2547 ลง 28 เม.ย.47 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันบุกรุกอสังหาริมทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืน โดยใช้กำลังประทุษร้ายและมีอาวุธ และร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น”

สืบเนื่องจากเมื่อประมาณปี พ.ศ.2547 นายบุญมั่นฯ ผู้ต้องหากับญาติ ได้พากันไปทำงานเป็นช่างก่อสร้างอยู่ในพื้นที่พัทยาใต้ จ.ชลบุรี โดยตามวันเวลาเกิดเหตุญาติของผู้ต้องหาได้พากันตั้งวงกินเหล้าอยู่กับกลุ่มผู้เสียหาย ประมาณ 4-5 คน เมื่อนั่งดื่มกันไปได้สักพัก ได้พูดจามีปากเสียงกัน จึงมีเรื่องชกต่อยกันกลางวงเหล้า แต่ทางฝ่ายญาติของผู้ต้องหามีเพียง 2 คน จึงสู้ฝ่ายผู้เสียหายไม่ได้ จึงได้พากันไปตามตัวผู้ต้องหามาช่วย และไปยังบ้านของผู้เสียหาย เมื่อไปถึงได้พังประตูแล้วรุมตีผู้เสียหาย จากนั้นได้ใช้อาวุธมีดแทงผู้เสียหาย แล้วหลบหนีออกนอกพื้นที่

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า นายบุญมั่นฯ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่ห้องเช้าไม่มีเลขที่ ถนนบ้านน้ำซับ – บ้านทุ่งหินโคลน ต.สระขวัญ อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ เมื่อพบนายบุญมั่นฯ ก็ได้เข้าจับกุม นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา