วันที่ 11 ส.ค.63 ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาฯ : นายทีปกร โกมลพันธ์พร อัยการประจำสำนักงานอัยการสูงสุด ให้การต้อนรับ น้องกี้ จรินภรณ์ บุญฤทธิ์ นักแสดง-นางแบบ ที่เดินทางมาร่วมบริจาคโลหิต ครั้งที่ 8 ของสำนักงานอัยการสูงสุด ที่เปิดห้องประชุมรับบริจาคโลหิตจากบรรดาเจ้าหน้าที่อัยการ นักเรียนนักศึกษาและพี่น้องประชาชนทั่วไป เนื่องในวโรกาสวันที่ 12 สิงหาคม ของทุกปี เป็นวันแม่แห่งชาติ ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพ ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และเพื่อรำลึกในบุญคุณของผู้เป็นแม่ทั่วประเทศ

ทั้งนี้ เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วง 4-5 เดือนที่ผ่านมาทำให้ผู้บริจาคโลหิตลดลงทุกแห่ง แต่ความต้องการใช้ยังมีเท่าเดิม สถานการณ์นี้ส่งผลกระทบต่อการรักษาผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ผู้ป่วยผ่าตัด และผู้ป่วยโรคเลือด เป็นอย่างมาก

น้องกี้ จรินภรณ์ จึงใช้โอกาสวันแม่แห่งชาติ มาร่วมบริจาคโลหิตพร้อมทั้งขอเชิญชวนทุกท่านที่มีสุขภาพดี ให้มาร่วมกันบริจาคโลหิตกัน ทำดีเพื่อแม่ 1 คนให้ 3 คนรับกันมากๆ โลหิตจะได้เพียงพอสำหรับรักษาผู้ป่วยและบาดเจ็บ

“การบริจาคโลหิตของท่าน คือ ทานอันบริสุทธิ์ ที่ท่านพร้อมที่จะให้โดยไม่คำนึงว่าผู้รับจะเป็นใคร และให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆเพื่อต่อชีวิตคนที่ประสบปัญหา เพราะคนไทยไม่ทิ้งกัน”