นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมที่เขต 5 จังหวัดสมุทรปราการในวันอาทิตย์ที่ 9 ส.ค.นี้ว่า มั่นใจว่า ประชาชนผู้รักประชาธิปไตยจะเทคะแนนให้ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย คือนางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ผู้สมัครหมายเลข 3 ชนะเลือกตั้งที่สมุทรปราการ ทวงแชมป์คืนกลับมาได้ เพราะรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประสบความล้มเหลว
ในการบริหารประเทศในทุกด้าน โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง ที่ทำให้ประชาชนมีความเป็นอยู่อย่างยากลำบาก ขาดความเชื่อมั่น และที่สำคัญที่สุดคือความไม่เป็นประชาธิปไตยที่ทำให้ นักเรียน นิสิต นักศึกษา ประชาชนต้องออกมาเรียกร้องให้แก้ไขรัฐรรมนูญและยุบสภาอยู่ในขณะนี้

นายสมพงษ์ กล่าวต่ออีกว่า ทราบดีว่าการเลือกตั้งซ่อมที่จังหวัดสมุทรปราการครั้งนี้ ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงรัฐบาลได้ แต่การเลือกครั้งนี้จะเป็นการสะท้อนความรู้สึกของประชาชน ว่าจะไม่ยอมทนกับรัฐบาลที่บริหารประเทศล้มเหลวอีกต่อไป จึงอยากเชิญชวนให้ประะชาชนผู้รักประชาธิปไตย และประชาชนทุกคนที่ประสบความยากลำบากในการดำรงชีวิตภายใต้การบริหารของรัฐบาลชุดนี้ ได้โปรดเทคะแนนทั้งหมดให้พรรคเพื่อไทย

พร้อมกันนี้ นายสมพงษ์ ยังได้เรียกร้องไปยัง กกต. ที่ลงพื้นที่ปฏิบัติงานอยู่ในขณะนี้ ให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งและเป็นกลาง เพราะในเวลานี้พรรคเพื่อไทยได้รับการร้องเรียนและชี้เบาะแสมาจากประชาชนในพื้นที่เป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ยืนยันว่ามีการเสนอประโยชน์และซื้อเสียงกันแล้วในหลายหมู่บ้าน จึงขอให้ กกต. ได้ช่วยทำหน้าที่สอดส่องดูแลและป้องกันอย่าให้มี
การทุจริตเกิดขึ้นเหมือนในอดีต มั่นใจว่า หาก กกต. ทำหน้าที่อย่างต็มที่ในการป้องกันการซื้อเสียง และไม่มีการโกงเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย จะได้รับความไว้วางใจได้รับเลือกตั้งจากประชาชนแน่นอน

The post “สมพงษ์” มั่นใจพท.จะชนะลต.ซ่อมปากน้ำ appeared first on innnews.