นนทบุรี เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2563 น.ส.ณัฐพัฒน์ อัครเดชไชย อายุ 25 ปี ออกมาร้องผ่านสื่อ หลัง มีคนออกมาด่าเธอและครอบ ทางผ่านเพจชื่อเพจ (แกะลอย) อย่างเสียหาย

น.ส.ณัฐพัฒน์ (ผู้เสียหาย)เล่าว่า เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมาตนได้เปิดบริษัท ส่งออกแห่งหนึ่ง แถวนวมิน พอตนเปิดบริษัท ผ่านมาไม่นาน ทางบริษัทของตนโดนทางพิษเศรษฐกิจเล่นงานตนจึงได้ตัดสินใจได้ปิดบริษัท ดังกล่าวลงพอตนได้บริษัทลงหนี้สินก็ตามมาเพราะด้วยความที่ตนมีหนี้สินตนจึงได้ตัดสินใจขายบ้านขายรถขายของที่พอมีค่าเพื่อที่จะนำเงินมาใช้หนี้ ต่างๆ ที่ตามหลังมา ขึ้นโรงขึ้นศาลตนก็ผ่านมาหมดแล้วทุกสิ่งทุกอย่างตนชดใช้หนี้ที่เกิดขึ้นมาได้ทั้งหมด ซึ่งตนเป็นผู้บริสุดแล้ว ต่อมาตนได้เปิดบริบัท ทำเกี่ยวกับวีช่า(หนังสือเดินทาง) ซึ่งตนได้เปิดบริษัทมาได้ประมาณ 4 เดือนได้ทางบริษัท ของตนก็มาโดนพิษโควิด 19 เล่นงานเข้าอีก ตนต้องมาปิดบริบัทลงอีกรอบ ทุกวันนี้ต้องหางานอื่นทำ มิหนำซ้ำ ตนมาโดนคนที่ตนไม่รู้จักมาโพสด่าตนทางเพจ (แกะลอย) แบบเสียหายอีกต่างๆนาๆว่าตนเป็นคนขี้โกงด่าถึงพ่อแม่ของตนและครอบครัว ประจานตนว่าตนโดนหมายจับ ซึ่งตนก็ได้เข้าไปเซ็คดูกับทางสถานีตำรวจแล้วว่าตนไม่มีหมายจับ ซึ่งคนที่ไม่ประสงดีกับตนได้ด่าตนประจานตนทางเพจทำให้ได้รับความอับอายเสียชื่อเสียงจนไม่กล้าที่จะกับไปหาพ่อแม่พี่น้องที่ต่างจังหวัด(สกลนคร) ตนจึงอยากให้ทั้งคนโพสด่าและคนแชร์ หยุดด่าตนได้แล้วเพราะมันไม่เป็นความจริง

ตนจึงได้ออกมาร้องผ่านสื่อว่ามันไม่ได้เป็นความจริงอย่างที่คนไม่หวังดีกับตนเอาตนไปลงด่าทางเพจดังกล่าว และตนจะเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ เพื่อดำเนินคดีกับเพจดังกล่าว รวมทั้งคนโพสและคนแชร์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป