วันที่​ 3​ ส.ค.​63​ เวลา​ 23.30 น.: พ.ต.ท.อาวุธ​ แก้วมณี​ สว.(สอบสวน)​ สน.ทุ่งมหาเมฆ​ รับแจ้งเหตุยิงกันภายใน​อาคารพาณิชย์​ เลขที่​ 501/237​ พระราม​ 3​ ซอย 66​ แขวงช่องนนทรี​ เขตยานนาวา​ กท. โดยมีผู้เสียชีวิตหลายราย​ จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ​ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย​ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์โรงพยาบาลจุฬาฯ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง

โกยที่เกิดเหตุ​เป็นอาคารพาณิชย์​จำนวน 4 ชั้น​ ดัดแปลงบริเวณชั้น1​ เป็นโถง​กว้าง เปิดเป็นบ่อนการพนัน​ มีประตูเข้าออกอย่างมิดชิด​ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำโปลิศไลน์มากั้น​ ห้ามไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายในตัวอาคารโดยเด็ดขาด​ จากการตรวจสอบภายในตัวอาคาร​ พบผู้เสียชีวิต​ทันทีในที่เกิดเหตุ​ จำนวน​ 4​ ราย​เป็นชาย​ 3​ รายและหญิง​ 1​ ราย​นอนจมกองเลือดอยู่ ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ​คือ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ “สารวัตร​แม็กซ์” นรต.รุ่น 65

จากการสอบสวนทราบว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่มกว่าได้ยินเสียงปืนดังขึ้น​จำนวนหลายนัดภายในบ่อนดังกล่าว หลังจากเสียงปืนเงียบลง​ เป็นระยะเวลานานพอสมควร​ ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาในพื้นที่ ทำให้ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนี้เกิดความหวาดกลัวและยังบอกว่าทางบ่อนขอให้มีการปิดข่าว​ และให้ขนของที่ผิดกฎหมายออกจากบ่อนแห่งนี้

เบื้องต้นไม่รู้ตัวคนร้าย คาดว่าได้หลบหนีไปหลังก่อเหตุ สำหรับสาเหตุการทะเลาะวิวาทในครั้งนี้​ สันนิษฐานว่าอาจจะมีปัญหาเรื่องส่วนตัว อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุทางผบช.น.ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ​ แต่ภายหลังจากตรวจพื้นที่เสร็จ​ ได้ขึ้นรถกลับออกไปอย่างรวดเร็ว​ โดยหลบนักข่าวออกไปอีกทาง​และไม่ให้สัมภาษ​ณ์กับผู้สื่อข่าวที่มารอจำนวนมากแต่อย่างใด​