ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นายศศิน เฉลิมลาภ ภาคประชาชน พร้อมกับนักศึกษามหาวิทยาธรรมศาสตร์ และคณะเดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. เพื่อขอบคุณ กรณีส่งสำนวนสั่งฟ้องนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวอล็อปเม้นท์ จำกัด(มหาชน) พร้อมพวก 9 ข้อหา ร่วมกันล่าสัตว์ป่าทุกใหญ่นเรศวร ให้พนักงานอัยการจังหวัดทองผาภูมิ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกันนี้มีการมอบรายชื่อ142,189 ราย แฮชแท็กเสือดำต้องไม่ตายฟรีให้กับ พล.ต.อ.ศรีวาห์ ด้วย

นายศศิน กล่าวว่า ขอบคุณพนักงานสอบสวนที่ดำเนินการอย่างรวดเร็ว กระบวนการจะไปสู่ชั้นศาลได้เร็วขึ้น ถ้าช้าก็เกรงว่านายเปรมชัย จะใช้เคนิคทางกฎหมายเอาตัวรอด แม้ยังไม่เห็นสำนวนคดี แต่ก็มีความมั่นใจในการทำคดีของตำรวจมากยิ่งขึ้น ทำให้ทราบว่าตำรวจได้ให้ความมั่นใจกับประชาชนในการช่วยปกป้องทรัพยากรธรรมชาติ ขอให้คดีนี้เป็าคดีตัวอย่าง อภิสิทธิ์ชนไม่อยู่เหนือกฎหมาย ส่วนเรื่องทารุณกรรมสัตว์ทางกลุ่มเข้าใจ เป็นเรื่องดีที่ให้ความรู้ประชาชน

นอกจากนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้ชี้แจงเกี่ยวกับข้อสงสัยที่ว่าถ้าหากเปรมชัยไม่ได้เป็นบุคคลชำแหละเสือดำจะหลุดพ้นจากข้อกล่าวหาหรือไม่นั้น ว่า การเข้าไปในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าฯ เป็นการเข้าไปด้วยกัน รวมถึงมีการแบ่งหน้าที่กันทำ และมีความชัดเจนในการใช้อาวุธปืน รถยนต์ รวมถึงมีดเขียงที่ใช้ในการชำแหละ เป็นของนายเปรมชัย มั่นใจว่าประเด็นนี้นายเปรมชัยจะไม่หลุดจากการดำเนินคดีล่าสัตว์ป่าสามารถพิสูจน์ความผิดได้แน่นอน

รองผบ.ตร. กล่าวว่า จะทำสำนวนคดีให้ดีที่สุด ไม่ให้เกิดความหละหลวมในสำนวนคดี ยืนยันว่าไม่ได้รู้สึกน้อยใจ ที่ผ่านมาก็ทำตามหน้าที่และยึดตามกฎหมายที่มีอยู่ ขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่ให้กำลังใจในการทำงานตลอด มั่นใจในสำนวนคดีว่าอัยการสั่งฟ้องทุกข้อหาแน่นอน ทั้งนี้ อยู่ที่ศาลจะเป็นผู้พิจารณา ตนเองไม่อาจก้าวล่วงได้