วันที่ 17 ก.ค ที่กองบังคับการอำนวยการ สำนักงานจเรตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ผศ ดร. เกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ได้นำ น.ส เอ นามสมมุติ (ผู้เสียหาย) อายุ45ปี เข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร เพื่อให้ดำเนินการเร่งสอบวินัย ร.ต.อ สังกัด สน.บุคคโล ตามเอกสารที่ยื่น( ข้อความที่ข่มขู่ทางline )โดยมี พ.ต.ท หญิง ธนัชชา ธนาดลพิพัฒน์ รองผกก ฝ่ายรับเรื่องราวร้องทุกข์ กองบังคับการอำนวยการ สำนึกงานจเรตำรวจ เป็นผู้รับเรื่อง

โดย ผศ ดร. เกรียงศักดิ์ ได้เปิดเผยว่า เดิมผู้เสียหายได้รู้จักกับนายตำรวจใน สนบุคคโล เมื่อวันที่14 มิถุนายน 2562 โดย ร.ต.อ คนดังกล่าว แจ้งว่าสามารถช่วยเหลือเรื่องคดีได้ ในคดียาเสพติดโดยให้ผู้เสียหายนำเงินมาให้ 1,000 บาทเพื่อให้เจ้าหน้าที่ศาล โดยผู้เสียหายไว้ใจและได้แลกเบอร์โทรกัน ต่อมาเมื่อปลายปี 2562 ร.ต.อ ดังกล่าวได้พยายามขอมาที่บ้านผู้เสียหายและดื่มกินเหล้าที่ห้องรับแขก โดยวันดังกล่าวมีหลานของผู้เสียหายซึ่งเป็นเยาวชนอยู่ด้วย 5 คน โดยตำรวจดื่มเหล้าเมาแล้วไม่สามารถกลับบ้านได้ ผู้เสียหายบอกให้กลับก็ไม่ยอมกลับจึงขอนอนที่โซฟารับแขกบ้านผู้เสียหาย โดยตำรวจได้ให้ผู้เสียหายไปปิดไฟให้ ในขณะปิดไฟตำรวจได้คว้าตัวผู้เสียหายมากระทำชำเราโดยผู้เสียหายพยายามขัดขืนและต่อสู้ตำรวจดังกล่าวโดยต่อมาตำรวจคนดังกล่าวได้พยายามให้ผู้เสียหายมาหาที่โรงแรมโดยขู่ว่าจะเอาเรื่องที่ผู้เสียหายให้เงินเจ้าหน้าที่ศาล 1,000 บาท ไปแจ้งความในข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงาน ผู้เสียหายกลัวจึงได้ยอมออกไปโรงแรมกับตำรวจ โดยทุกครั้งที่ไปโรงแรมตำรวจดังกล่าวข่มขู่ทุกครั้งผู้เสียหายไปพบตำรวจด้วยความกลัวจึงยอมออกไป และ ร.ต.อ ดังกล่าว ได้เอารูปภาพอนาจารส่งให้บุคคลที่ผู้เสียหายรู้จักในข้อความเฟสบุ๊ค ทำให้ผู้เสียหายอับอายและเสียหายอย่างมาก ก่อนที่ผู้เสียหายจะมีความแจ้งความ และเป็นข่าว

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 63 พนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร.ต.อผู้ต้องหา จำนวน 4 ข้อหา ในความผิดฐานหมิ่นประมาท ตามมาตรา 326 โทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ , ความผิดตาม มาตรา 16 พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และปรับไม่เกิน 200,000 บาท , ข้อหารีดเอาทรัพย์ มาตรา 338 โทษจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปี และปรับตั้งแต่ 20,000-200,000 บาท และ ข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา มาตรา 276 ต้องระวางโทษ จำคุกตั้งแต่ 4-20 ปี และปรับตั้งแต่ 80,000-400,000 บาท แล้ว ขณะทาง สน.คลองตัน ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ ได้แจ้งในคดีข่มขืนกระทำชำเรา

ทั้งนี้ ทางผู้เสียหายมาร้องเนื่องจากหลังเป็นข่าว ร.ต.อ ได้ข่มขู่มาตลอด และยังบอกว่า ร้องอย่างไรก็ไม่มีผล เพราะการแต่งตั้งในครั้งนี้ อย่างไรก็ได้ขึ้น สารวัตร แน่นอน และการสอบในครั้งนี้ก็เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจใน บก.น.8 จนทำให้ตนกลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงมา ร้อง ทาง ผบ.ตร ในครั้งนี้