15 ก.ค. กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.พุฒิเดช บุญกระพือ รอง ผบก.ป, พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำโดย ว่าที่ พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ ชุดปฏิบัติการ 2 กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม

ร่วมกันจับกุม นายกฤษณะ (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.163/2555 ลง 30 มี.ค.2555 โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น”

จับกุมได้บริเวณ ริมถนน ม.5 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ด้วยเมื่อประมาณวันที่ 9 ธ.ค.2554 เวลา 23.00 น. นายกฤษณะหรือกี้ฯ ผู้ต้องหาพร้อมนายสันติสุข (นามสมมุติ) และนายอุทิศ (ผู้เสียหาย) กับเพื่อนในหมู่บ้านรวม 6 คน ได้นั่งดื่มกินกัน จนนายอุทิศฯ (ผู้เสียหาย) เกิดอาการเมา ได้มีปากเสียงกันกับนายกฤษณะหรือกี้ฯ (ผู้ต้องหา) และนายสันติสุขฯ จึงเกิดการท้าทายชกต่อยกัน ซึ่งนายกฤษณะ (ผู้ต้องหา) ได้ใช้มีดที่พกติดตัวตัวแทงผู้เสียหายหลายครั้ง จนคิดว่าผู้เสียหายเสียชีวิตแล้วจึงได้แยกย้ายกันหลบหนี แต่เพื่อนๆได้ช่วยกันนำตัวผู้เสียหายไปส่งโรงพยาบาลและหมอสามารถยื้อชีวิตไว้ได้ทัน ซึ่งต่อมาทางผู้เสียหายได้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองขอนแก่น และทางพนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติจากศาลเพื่อออกหมายจับผู้ต้องหา

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้รับแจ้งว่านายกฤษณะหรือกี้ ฯ หลบหนีมาพักอาศัยบริเวณพื้นที่ ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เฝ้าติดตามสืบสวนจับกุมได้ในที่สุด
จากการสอบถาม นายกฤษณะหรือกี้ ฯ ผู้ต้องหาให้การภาคเสธ อ้างว่าขณะเกอดเหตุนั้น ตนเองดื่มเหล้าจนเมามาก จำอะไรไม่ได้ คาดว่าตนเองไม่ใช่คนแทง ตนแต่เพียงอยู่ในเหตุการณ์ด้วยเท่านั้น