นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท.ได้ผนึกกำลังกับหน่วยงานพันธมิตร ทั้งภาครัฐและเอกชน จัดการประกวด TAT Travel Tech Startup Season 2 เพื่อค้นหาคนรุ่นใหม่ที่มีไอเดียน่าสนใจ ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางการท่องเที่ยว โดยมีโจทย์หลักคือการนําทรัพยากรทางการท่องเที่ยวมาเป็นต้นทุนในการต่อยอด สร้างรายได้ และสร้างสรรค์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่มีคุณภาพ ใช้เทคโนโลยีมาช่วยในการพลิกฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ภายหลังวิกฤตการณ์โควิด-19

ขอเชิญชวน ส่งผลงานนวัตกรรมทางการท่องเที่ยว ทดลองสร้าง Customer – journey & Customer experience ที่ไม่ซ้ำเดิมแต่ตอบโจทย์ของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวยิ่งขึ้น มาร่วมเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความมั่นคง และความเข้มแข็งให้กับ Startup Ecosystem ด้านการท่องเที่ยว เพื่อก้าวไปสู่ความยั่งยืนร่วมกันสำหรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยการจัดประกวดครั้งนี้ในรอบ Online Pitch ทีมที่ผ่านเข้ารอบจะได้นำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการ ผ่านโปรแกรมประชุมทางไกล Zoom ตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม และจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง Facebook

ซึ่งไฮไลท์ในการประกวดในรอบ Boot camp จะมีการเชิญ Mentor ผู้เชี่ยวชาญในวงการ Startup มาแชร์ประสบการณ์และความรู้ ซึ่งคณะกรรมการจะเป็นผู้มอบโจทย์พิเศษในการแข่งขันเกี่ยวกับ Startup เพื่อให้ผู้เข้าแข่งขันได้ระดมสมองแก้ไขโจทย์พร้อมนำเสนอแก่คณะกรรมการ โดยแข่งขันในรูปแบบ Reality Show ผ่านทาง Facebook และ YouTube

สำหรับการประกวด TAT Travel Tech Startup Season 2 จะเป็นเวทีให้ นิสิต นักศึกษา เยาวชนที่มีอายุครบ 18 ปี บริบูรณ์ ประชาชน และผู้ประกอบการ Startup ที่สนใจ ร่วมส่งผลงานเข้าประกวดตั้งแต่วันที่ 1-30 กรกฎาคม 2563 ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท สมัครเข้าร่วมโครงการ และติดตามข่าวสารการประกวดได้ที่ www.tatstartup.tech สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทาง Inbox: http://m.me/TATStartupThailand หรือ E-mail: support@tatstartup.tech หรือ Facebook: www.facebook.com/TATStartupThailand