เมื่อวันที่ 14 ก.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5บก.ป.,พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป.นำกำลัง

จับกุมนายนัฐทกร หรือคิว ยอดประทุม อายุ 28 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดทองผาภูมิ ที่ มจ.15/2561 ลงวันที่ 28 มิ.ย. 2561 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น,ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น,ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้กระทำได้รับอันตรายสาหัส, ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นนั้น และร่วมกันมีสิ่งของต้องห้ามในเรือนจำ” โดยจับกุมได้ที่ริมถนน ม.2 ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วงจ.กาญจนบุรี

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 ก.พ. 2558 ได้เกิดเหตุนักโทษภายในเรือนจำอำเภอทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี จำนวนกว่า 100 คน พร้อมอาวุธเหล็กแหลม ยกพวกตะลุมบอนตีกันนานร่วมชั่วโมงจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย และได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 5 ราย โดยมีสาเหตุมาจากความบาดหมางกันในอดีตระหว่างกลุ่มนักโทษชายจาก อ.ท่ามะกา กับ กลุ่มนักโทษชายจาก อ.บ่อพลอย ที่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อนหน้าที่จะเข้ามาอยู่ในเรือนจำ ต่อมาภายหลังเกิดเหตุทางพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานจนมีการออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุหลายราย โดย 1 ในนั้นมีนายนัฐทกร ผู้ต้องหารายนี้ซึ่งขณะนั้นได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำไปแล้ว กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า ปัจจุบันนายนัฐทกร ได้หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนนายนัฐทกร ให้การรับสารภาพเบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่ง สภ.ทองผาภูมิ ดำเนอนการตามกฎหมายต่อไป