นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส. กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่โฆษกสํานักงานตํารวจแห่งชาติ (สตช.) ได้แถลงข่าวโดยสั่งการให้กองบัญชาการตำรวจนครบาลดำเนินการโดยเร่งด่วน กรณีที่มีผู้ร้องเรียนเกี่ยวกับการตั้งบ่อนการพนันและการวางตู้ม้าหน้าโรงเรียนในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลนิมิตใหม่ เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร ของกองบังคับการนครบาล3 ซึ่งเช้าวันนี้กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 ได้ลงนามในคำสั่งให้นายตำรวจตั้งแต่ระดับผู้กำกับการไปจนถึงรองสารวัตรปราบปรามให้ย้ายมา ช่วยราชการเพื่อให้เกิดการสืบสวนสอบสวนในกรณีดังกล่าว อย่างโปร่งใส

โดย นายจิรายุ กล่าวว่าวันนี้ตำรวจทุกโรงพักทั้งประเทศต้องกวดขันจะมาทำเป็นมองไม่เห็นปล่อยผ่านเลยไม่ได้ โดยเฉพาะจุดที่ตั้งบ่อนการพนัน ตั้งตู้ม้าที่ไปตั้งอยู่ตรงข้ามโรงเรียนหรือปากซอยเป็นเรื่องที่ไม่ควร อย่างยิ่ง ทั้งนี้นายตำรวจระดับกองบังคับการ ทั้งนครบาลและจังหวัด หากยังให้ลูกน้องเป็นหนังหน้าไฟ รับไปเต็มๆ พรรคฝ่ายค้านจะทำเรื่องนี้ให้เป็นวาระแห่งชาติเพื่อนำไปสู่ การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

นอกจากนี้ สำนักงาน ปราบโกง (สปก.)ของพรรคเพื่อไทยได้รับข้อมูลเป็นจำนวนมาก ได้รวบรวมข้อมูลวงจรของผู้เกี่ยวข้องไว้แล้วซึ่งจะนำเข้าพิจารณาร่วมกับพรรคร่วมฝ่ายค้านต่อไป ไม่ใช่ที่มาเก๊าคลองสามวาเพียงอย่างเดียวหลายเขตทั้งกรุงเทพเหนือ แถวบางชัน ถนนเสรีไทย คันนายาว แถวบางกะปิและกรุงเทพใต้หลายเขต และธนบุรี รวมทั้งในภาคอีสาน แถวๆภาค3 และภาคเหนือและภาคกลางหลายจังหวัดได้ส่งข้อมูลมาให้กับสำนักงานปราบโกงของพรรคเพื่อไทยและ พรรคร่วมฝ่ายค้านกันเป็นจำนวนมาก ดังนั้นถือว่าเป็นการวัดฝีมือนายกรัฐมนตรีที่พูดมาโดยตลอดว่าถ้าตนยังเป็นนายกรัฐมนตรีต้องไม่มีเรื่องนี้เกิดขึ้นโดยเด็ดขาดซึ่งตนก็จะรอดูฝีมือของนายกรัฐมนตรีเช่นกัน