วันที่ 4 ก.ค.พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ.สั่งการให้พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ ผกก.1 บก.ปอศ. พ.ต.ต.ศิษฎ์พูลวงศ์สว.กก.1 บก.ปอศ. พร้อมด้วยชุดปฎิบัติการที่ 4 กก.1 บก.ปอศ.ได้ร่วมกันจับกุมตัวน.ส.สุภาพรรณ พูนสมบัติ อายุ 39 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดศรีษะเกษ ที่258/2556 ลงวันที่ 18 ก.ย.56 ข้อหา”ฉ้อโกงประชาชน” ได้ที่บริเวณหน้าร้านอาหารในหมู่บ้านชะอำ ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

ทั้งนี้จากการจับกุมทางตำรวจปอศ.ได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายหลายรายที่เคยถูกน.ส.สุภาพรรณ ผู้ต้องหารายนี้ หลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนมผ่านทางโซเชียลทั้งทางเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม โดยมีการเสนอขายกระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นที่ยอดฮิตที่หายาก และมีราคาที่ถูกกว่าราคาท้องตลาดทั่วไป ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ ยอมโอนเงินมาซื้อของเป็นจำนวนมาก ปรากฏว่าเมื่อผู้ต้องหาส่งพัสดุมาถึงบ้านก็ถึงกับอึ้ง เพราะเมื่อเปิดกล่องออกมาดูแทนที่จะเป็นกระเป๋ารุ่นที่ต้องการ กับกลายเป็นน้ำตาลทราย จากนั้นผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความแจ้งความไว้ที่สภ.อุทมพรพิสัย จ.ศรีษะเกษ พนักงานสอบสวนได้ขอนุมัติออกหมายจับไว้แล้วตั้งแต่ปีพ.ศ.2556 แต่ยังตามจับกุมตัวไม่ได้

ต่อมาผู้เสียหายจึงเข้ามาร้องต่อตำรวจบก.ปอศ. เพื่อให้ช่วยดำเนินการกระทั่งตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ดังกล่าว เบื้องต้นสอบสวนน.ส.สุภาพรรณ ยังคงให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็น เพราะถูกเพื่อนยืมบัญชีไปใช้ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จึงส่งตัวให้สภ.อุทุมพรพิสัย ดำเนินคดีต่อไ