วันที่ 25 มิ.ย.63 เวลา 14.00 น.ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี​ (บก.ปอท.) : นายภคพงษ์ คงลิขิต ทนายความ พร้อมด้วยนางศุภวรรณ คุตพันธ์ ผู้จัดการฝ่ายดูแลศิลปิน “บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด” ผู้รับมอบอำนาจจาก “บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด” ต้นสังกัด ของนักแสดง ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี (กุลธร ชีวอารี ) นักแสดงหนุ่มรูปหล่อจากซีรีส์ดัง “เพราะเราคู่กัน 2gether The Series” หรือ คั่นกู และ กัน-อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ นักแสดงสังกัด “GMMTV”เข้าพบ ร.ต.ท.พงศ์ปิติ ตรีปิยะ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.

แจ้งความเพื่อดำเนินคดี กับผู้ที่โพสต์ทวิตเตอร์ 7 โพสต์ จาก 4 แอคเค้าท์ ที่โพสต์ข้อความหมิ่นประมาทนักแสดงทั้งสองราย จนทำให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียงซึ่งเป็นความผิดตามกฎหมายอาญาและพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เนื่องจากได้โพสต์ข้อความอันเป็นเท็จ ตลอดจนภาพถ่าย และคลิปวีดิโอ ที่สร้างความเสื่อมเสีย และทำให้ได้รับความเสียหาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเรื่อง และจะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด โดยจะตรวจสอบและสืบสวนทางเทคนิค เพื่อหาผู้กระทำผิดเพิ่มเติมต่อ
ไป

นายภคพงษ์ คงลิขิต ทนายความ กล่าวว่า​ “ผมได้นำผู้รับมอบอำนาจตามกฎหมายมาแจ้งความและโนนามของ “GMMTV” ต้นสังกัดของศิลปิน ได้รับมอบอำนาจให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด​ และขอให้ผู้ที่กำลังจะกระทำการโพสต์ข้อความที่เข้าข่ายความผิด หยุดการโพสต์ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ที่ตัดสินใจแจ้งความดำเนินคดี เพราะต้องการปกป้องสิทธิ์ของศิลปิน ซึ่งถ้าหลังจากนี้หากยังมีผู้โพสต์ข้อความอันเข้าข่ายความผิดดังกล่าวอยู่อีก ก็จำเป็นต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุดต่อไปเช่นกันครับ”