นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี หลังมีการนำคำพูดของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกนายกรัฐมนตรีว่ามีการตีกันไม่ให้มีการปรับคณะรัฐมนตรี ซึ่งนายวิษณุย้ำว่าอำนาจการปรับคณะรัฐมนตรีเป็นของนายกรัฐมนตรี ซึ่งคำพูดของนายสมคิด วานนี้ก็หมายความเช่นนี้ และยืนยันว่าตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้และไม่มีการจับสัญญาณอะไรทั้งสิ้น พร้อมยืนยันว่าไม่มีเอกสารยื่นใบลาออกของกลุ่ม 4 กุมาร ตามที่มีรายงานข่าวออกมา ซึ่งนายกรัฐมนตรี ก็ไม่เคยเอยถึงเรื่องนี้กับตนเองด้วย

ส่วนการที่นายสมคิด ออกมาพูดเหมือนเป็นการส่งสัญญาณชัดเจนว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรีแล้วนั้นคิดว่านายสมคิดอาจจะรำคาญที่สื่อถามทุกวัน และอ่านจากหนังสือพิมพ์เองซึ่งเมื่อสื่ออยากรู้ก็จะพูดและก็จบประโยคว่าให้ลงไปตามที่พูดให้เหมือนทั้งหมด ส่วนจะส่งสัญญาณอะไรหรือไม่ ให้ไปถามกับนายสมคิดเองซึ่งตนเอวตีความด้านกฏหมายไม่ได้ตีความคำพูด

ส่วนที่ผ่านมาได้พูดคุยกับนายสมคิดหรือไม่ หลังมีกระแสข่าวการปรับ ครม. เกิดขึ้น ยอมรับว่าได้มีโอกาสพูดคุยกันบ้าง ในฐานะเพื่อนฝูง ซึ่งสมัยนี้จะพูดคุยเรื่องอะไร ก็ไม่ฮิตเท่าเรื่องนี้แต่เมื่อพูดคุยกันจบแล้ว ก็จบกันไปไม่ได้เรื่องได้ราวอะไร

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าขณะนี้ 4 ยอดกุมารได้ลาออกจากพรรคแล้ว นายวิษณุกล่าวว่าตนไม่ได้อยู่ในทีม 4 ยอดกุมารและไม่รู้ ส่วนที่มีรายงานข่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่าอาจจะมีการปรับในช่วงเดือนกรกฏาคม เรื่องนี้นายวิษณุ ตอบว่าไม่รู้เรื่องเลย