ที่เรือนจำจังหวัดนนทบุรี ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่เรือนจังหวัดนนทบุรี ปล่อยตัวนายนที หรือ ตี๋ สถิตพงษ์สถาพร อายุ 34 ปี หลังเมื่อวานนี้ถูกเจ้าพนักงานตำรวจศาลจังหวัดนนทบุรี เข้าจับกุมที่บ้านพักย่านอำเภอบางบัวทอง ตามหมายจับคดีหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 323/2563 ลงวันที่ 23 มิ.ย.63. ในข้อหาผิดเงื่อนไขการปล่อยตัวชั่วคราวโดยใช้อุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ (EM)

โดยหลังจากถูกตัวออกจากเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ด้วยสภาพผมที่ถูกตัดเกรียนตามกฏระเบียบของทางเรือนจำและที่ข้อเท้าไม่มีกำไลอีเอ็มติดตามตัว นายนที หรือ ตี๋ เดินเท้าเปล่าออกมาเรือนจำด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โดยมีเพื่อนสนิทมารอรับอยู่หน้าเรือนจำตั้งช่วงเย็น หลังพ้นออกจากการควบคุมของเรือนจำ นายนที หรือ ตี๋ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวานนี้คนที่ตนให้มาทำเรื่องประกันตัวที่ศาลมาทำเรื่องประกันตัวไม่ทัน เพราะต้องถูกจับและควมคุมตัวมาถึงศาลก็เกือบช่วงเย็นแล้ว จึงถูกส่งตัวเข้าเรือนจำเมื่อวานเพราะยื่นประกันตัวไม่ทัน โดยตนได้ชี้แจงกับทางศาลแล้วว่า ไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวหรือทำลายอุปกรณ์กำไลอีเอ็มแต่อย่างใด ศาลท่านควเห็นว่าตัวกำไลเองก็น่าจะมีปัญหาเช่นกัน จึงอนุญาตให้ตนเปลี่ยนเงื่อนไขการประกันตัวจากกำไลอีเอ็มมาเป็นกรมธรรม์ประกันตัวผู้ต้องหาแทน ตนก็รู้สึกว่าสบายใจขึ้น ใช้ชีวิตง่ายกว่าเดิม หลังจากที่ต้องใส่กำไลอีเอ็มมานานกว่า 7 เดือน

นายนที หรือ ตี๋ สถิตพงษ์สถาพร
นายนที หรือ ตี๋ สถิตพงษ์สถาพร

ทางด้านเพื่อนคนสนิทของนายนทีหรือตี้ เปิดเผยว่า หลังกลับมาตกเป็นข่าวกันอีกครั้ง นับตั้งแต่เฟิร์ส ถูกตามจับไปก่อนหน้านี้ และต่อมาก็เป็นตี๋ นที ทางกลุ่มเพื่อนๆที่ทราบข่าวจึงตัดสินใจที่จะยื่นขอศาลให้เปลี่ยนหลักทรัพย์การประกันตัวจากกำไลอีเอ็มมาเป็นการซื้อกรมธรรม์ประกันตัวแทน เพื่อตัดความยุ่งยากในการใช้ชีวิตและเสี่ยงต่อการกระทำผิดตามเงื่อนไขต่อศาลอีก ทั้งนี้รวมถึงนายขัยพล หรือ คิว พรรณา หนึ่งในผู้ถูกกล่าวหาในคดีลัลลาเบลด้วย โดยนายชัยพล หรือ คิว ได้เดินทางไแที่ศาลจังหวัดนนทบุรี พร้อมกับยื่นเรื่องต่อศาลจังหวัดนนทบุรี เปลี่ยนเวื่อนไขการประกันตัวจากกำไลข้อเท้ามาเป็นการซื้อกรมธรรม์ประกันตัวผู้ต้องแทน ในช่วงเช้าที่ผ่านมา