ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงประเด็นที่มีกระแสการวิพากษ์วิจารณ์ข้อมูลการสอบสวนของกรมอุทยานและของเจ้าหน้าที่ตำรวจยังมีข้อที่ทำสังคมเกิดความสงสัย ว่า ต้องให้คนที่ทำงานอยู่ได้พิสูจน์ข้อเท็จจริง

เมื่อถูกถามว่าว่าคดีของนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย จำกัด ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด ควรจะเสร็จได้เมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้เพราะชุดสอบสวนก็ต้องหาพยานหลักฐานต่างๆ ให้ชัดเจน เพราะฉนั้นไม่ต้องห่วง เชื่อว่าทุกฝ่ายตั้งใจทำอยู่แล้ว มันอยู่ในกระแสอยู่แล้ว ไม่มีเรื่องของความไม่โปร่งใส เรื่องนี้ไม่มีปัญหาอะไร ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ทำงานไป คนนอกจะพูดอะไรก็พูดแต่คนในเขามีพยานหลักฐานต่างๆอยู่ก็ว่ากันไปตามหลักฐานไม่มีใครไปทำนอกลู่นอกรอยได้

เมื่อถามว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ที่ดูแลคดีนี้มีสิทธิ์ฟ้องร้องผู้ที่วิพากษ์วิจารณ์จนเกินเลยไปได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ ต้องไปดูข้อกฎหมาย

เมื่อถามถึงกรณีกลุ่มอยากเลือกตั้ง ออกมาเรียกร้องให้ยุบ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ให้เหลือเพียงรัฐบาลรักษาการมาดูแลการเลือกตั้งเท่านั้น ว่า ต้องถามสื่อ ว่าสื่อคิดว่าจะได้หรือไม่ กลุ่มดังกล่าวจะพูดอย่างไรก็พูดได้ ที่ผ่านมาบอกชัดเจนอยู่แล้วว่า โรดแมปจะต้องเดินไปตามที่นายกรัฐมนตรีบอกทุกอย่าง จึงไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

ส่วนที่กลุ่มดังกล่าวประกาศเดินสายเคลื่อนไหว ที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในวันที่ 18 มี.ค.และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ในวันที่ 24 มี.ค.นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาจะไปหรือจะชุมนุมอะไรก็ทำได้ เพียงแต่อย่าทำอะให้เกินกฎหมายก็แล้วกัน