วันที่​ 18 มิ.ย.63 เวลา 14.00 น.: พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมคณะ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม และมอบสิ่งของบำรุงขวัญ พร้อมทั้งติดตามการใช้งานระบบ Biometrics ณ ตม.จ.อุบลราชธานี

โดยมี พ.ต.อ.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ รอง ผบก.ตม.4,พ.ต.อ.เอกกมนต์ พรชูเกียรติ รอง ผบก.ตม.4,พ.ต.อ.ดุสิตานนทร์ ทำดี ผกก.ตม.จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด ให้การต้อนรับ ณ ทอ.อุบลราชธานี

ตามนโยบายสำนักงาน​ตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดจัดทำโครงการ ขอบคุณตำรวจที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 พร้อมทั้งดูแลช่วยเหลือข้าราชการตำรวจผู้ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19

ทาง ผบช.สตม. กล่าวว่า​ การตรวจเยี่ยมและมอบสิ่งของดังกล่าว เป็นการให้กำลังใจผู้ใต้​บังคับ​บัญชา​ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งในช่วงสถานการณ์​ที่ผ่านมา ซึ่ง ตม. จะเป็นด่านแรกในการสกัดกั้นและดูแลคนต่างชาติ​ที่เดินทางเข้ามา นับว่ามีความเสี่ยงและต้องป้องกันตนเองตามมาตรการที่กำหนดอย่างเคร่งครัด​ และวันนี้ก็ได้ตรวจดูการใช้งานของระบบ Biomatrics อีกด้วย ซึ่งก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ