วันที่​ 17 มิ.ย.63 เวลา 12.00 น.: พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบช.ภ.3​ ร่วมกับ พล.ต.ต.ปวริศ บุญสุทธิ ผบก.สส.ภ.3,พ.ต.อ.เดชพล เปรมศิริ รอง ผบก.สส.ภ.3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมประกอบด้วย กก.สืบสวน 4 บก.สส.ภ.3,กก.สืบสวน2 บก.สส.ภ.3,กก.สืบสวน 1 บก.สส.ภ.3,กก.สืบสวน 1 บก.สส.ภ.7,กก.สส.4 บก.สส.ภ.7,สภ.ท่าเรือ จ.กาญจนบุรี และสภ.คง จ.นครราชสีมา

ร่วมแถลงข่าวการจับกุม นายกฤติชัย พันพลับ อายุ 29 ปี ที่อยู่ 95/1 ถ.ทรงพล ต.บ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดบัวใหญ่ ที่ 30/2563 ลงวันที่ 12 มิถุนายน 2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ลักทรัพย์โดยแปลงหรือปลอมตัวเป็นบุคคลอื่น,เข้าถึงโดยมิชอบซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีมาตรการป้องกันการเข้าถึงโดยเฉพาะและมาตรการนั้นมิได้มีไว้สำหรับตน”

พล.ต.ต.อัคราเดชฯ​ กล่าวว่า​ พฤติการณ์ของผู้ต้องหาคือแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทมือถือโทรศัพท์ถึงผู้เสียหาย แจ้งว่ามีผู้ใช้หมายเลขโทรศัพท์ซ้ำซ้อนกับผู้เสียหาย โดยสามารถบอกหมายเลขบัตรประชาชนผู้เสียหายได้ถูกต้อง และแจ้งว่าค่ายมือถือจะส่งรหัส OTP ไปให้ ผู้เสียหายหลงเชื่อและได้บอกรหัส OTP แก่ผู้ต้องหาเพื่อดำเนินการแก้ไขระบบโทรศัพท์มือถือ

ต่อมาผู้เสียหายตรวจสอบบัญชีธนาคารของตนเองพบว่าเงินในบัญชีถูกโอนไปจนหมดบัญชี จำนวน 431,300 บาท จึงได้แจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.คง จ.นครราชสีมา

ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ร่วมสืบสวนจนทราบชื่อผู้ต้องหา เป็นเจ้าของบัญชีที่รับโอนเงินจากบัญชีธนาคารผู้เสียหาย พนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติหมายจับต่อศาล และจับกุมผู้ต้องหาได้ที่บ้านพักเลขที่ 86/2 ถ.รถไฟ 4 ต.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี