เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2563 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.บก.ป., พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง, พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล, พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส, พ.ต.ท.นฤทธิ์ ผูกจิตร รอง ผกก.๒ บก.ป. นำโดย พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.๒ บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 3.กก.2.บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุม นายวีรวัฒน์ ประกอบผล ผู้ต้องหาตามหมายจับ

ข้อกล่าวหา“ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1.(เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย,ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2(คีตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต ” ตามหมายจับศาลจังหวัดลำปางที่ จ 96/2562ลงวันที่ 7 มิถุนายน 2562
สถานที่จับกุม ถ.ประชาราษฎร์สาย 2.แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร

โดย เมื่อ 29 พ.ค. 2562 นายเอ และนายบี (นามสมุติ) ได้ขับรถยนต์ผ่านด่านตรวจยาเสพติดในเขตของ สภ.แม่พริก จ.ลำปาง ท่าทางมีพิรุธน่าสงสัย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอทำการตรวจค้นและเอ็กเรย์รถยนต์คันดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบไอซ์ ประมาณ 100 กิโลกรัม เคตามีนประมาณ 75 กิโลกรัม จึงได้จับกุมตัวบุคคลทั้งสองส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี ต่อมาจากการสืบสวน ทราบว่ามีนายซี ( นามสมุติ) ทำหน้าที่เป็นผู้ขับรถตรวจนำเส้นทางในการขนยาเสพติด ต่อมาจับกุมนายซี ได้ที่ด่านตรวจพยุหคีรี จ.นครสวรรค์ นายซีได้ให้การว่ายังมีบุคคลที่ทำหน้าที่ในขบวนการอีกหลายคน หนึ่งในนั้นคือ นายวีรวัฒน์ ประกอบผล เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 2.กองปราบปรามทำการสืบสวนจนทราบว่า นายวีรวัฒน์ ประกอบผล ได้หลบหนีมาทำงานที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร จนกระทั่ง พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2.บก.ป. จึงได้นำกำลังไปเฝ้าสังเกตการณ์บริเวณโรงพยาบาลดังกล่าว จนกระทั่งเวลาประมาณ 14.00 น. ได้พบตัว นายวีรวัฒน์ ประกอบผล จึงเข้าจับกุมเบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา