หน้าแรกเศรษฐกิจ-การเงิน"สนธิรัตน์" โวรัฐบาลผ่านฉลุยซักฟอกพรก.เงินกู้

“สนธิรัตน์” โวรัฐบาลผ่านฉลุยซักฟอกพรก.เงินกู้

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาพ.ร.ก.เกี่ยวกับการกู้เงินและการปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ 3 ฉบับ วงเงิน 1.9 ล้านล้านบาท เพื่อบรรเทาเหตุวิกฤตจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 ทั้งทางเศรษฐกิจและสังคม ระหว่างวันที่ 27-29 พฤษภาคม 2563 ว่า เชื่อมั่นว่า รัฐบาลจะสามารถชี้แจงรายละเอียดและความจำเป็นเร่งด่วนในการใช้เงินเพื่อให้เกิดการเยียวยาและบรรเทาผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคมที่เกิดจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้อย่างรอบด้าน และจะสามารถสร้างความเชื่อมั่นแก่พี่น้องประชาชนได้อย่างแน่นอน เพราะที่ผ่านมารัฐบาลพิสูจน์แล้วว่าไม่เคยทอดทิ้งประชาชน ทุกกระทรวงผลักดันมาตรการการช่วยเหลือประชาชนในช่วงเวลาแห่งความยากลำบากอย่างต่อเนื่อง

โดยกระทรวงพลังงานก็มีผลงานที่เป็นรูปธรรม คือ การลดภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของประชาชน เช่น 1.มาตรการการคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า กว่า 21.5 ล้านราย วงเงิน 30,000 ล้านบาท 2.มาตรการ่วยลดค่าไฟฟ้าระดับครัวเรือนเป็นระยะเวลา 3 เดือน ครอบคลุมประชากร 22 ล้านราย 3. การลดราคาก๊าซหุงต้มลง 3 บาทต่อ กิโลกรัม หรือลดลงไปถังละ 45 บาท (ถัง 15 กก.)

ทั้งนี้ ขอเรียกร้องให้การอภิปรายที่จะเกิดขึ้นพ.ร.ก.กู้เงินและเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ใช้ข้อมูลข้อเท็จจริงมาชี้แจงกัน ซึ่งเชื่อมั่นว่า พร้อมจะรับฟังทุกข้อเสนอที่จะทำให้เกิดประโยชน์แก่ส่วนรวม ซึ่งระยะเวลา 3 วัน ถือว่าเพียงพอที่ส.ส.ฝ่ายค้านจะทำทำการอภิปรายซักถามและตรวจสอบ ไม่จำเป็นต้องใช้ระยะเวลาถึง 5 วัน ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวปรับเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารพรรคพปชร. และปรับคณะรัฐมนตรี นาย สนธิรัตน์ กล่าวว่า ไม่ขอแสดงความคิดเห็น แต่ขอเดินหน้าทำงานอย่างเต็มที่เหมือนที่เคยทำมาตลอดระยะเวลา 1 ปี

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img