เมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป.
พ.ต.ต.พิเชต ชมมณฑา สว.กก.3 บก.ป.นำกำลังจับกุม นายทองอินทร์ ทรสาร อายุ 64 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดหนองคาย ที่ 213/2555 ลง 3 ธ.ค.55 ข้อหา “พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากการปกครองดูแล ของบิดามารดา ผู้ปกครองดูแล เพื่อการอนาจาร, กระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี”และ หมายจับศาลจังหวัดหนองคาย ที่ 214/2555 ลง 3 ธ.ค.55 ข้อหา “พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากการปกครองดูแล ของบิดามารดา ผู้ปกครองดูแล เพื่อการอนาจาร, กระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี” ได้หน้ากุฏิภายในวัดโพธิ์ศรีสะอาด เลขที่ 85 ม.7 บ้านงิ้ว ต.บ้านตาด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 55 เวลา 11.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาจำวัดอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งใน ต.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย ได้ใช้ให้ ด.ช.เกรียงไกร (สงวนนามสกุล) ไปตาม ด.ญ.เอ (นามสมมติ) มาพบที่วัด ขณะที่ ด.ช.เกรียงไกร ไปตาม ด.ญ.เอ ก็ได้พบกับ ด.ญ.บี (นามสมมติ) จึงพาทั้งสองคนมาพบผู้ต้องหาที่วัด จากนั้นผู้ต้องหาได้ให้ขนมกับเด็กหญิงทั้งสองคน และได้ออกอุบายเอาเงินให้ ด.ช.เกรียงไกร ไปซื้อลูกขนไก่มาเพื่อเล่นตีแบดมินตัน แต่ให้ ด.ญ.เอ และ ด.ญ.บี รออยู่ที่วัดกับตน

จากนั้นผู้ต้องหาได้พาเด็กทั้งสองคนไปทำอานาจาร โดยหลอกทำทีให้ ด.ญ.เอ และ ด.ญ.บี นั่งสมาธิแล้วหลับตา จนเด็กทั้งสองวิ่งหนีออกมา และผู้ต้องหาได้กำชับเด็กทั้งสองห้ามเอาเรื่องที่เกิดขึ้นไปเล่าให้ใครฟัง ภายหลังผู้ปกครองของเด็กทราบเรื่อง จึงได้แจ้งความที่ สภ.นางิ้ว จนศาลออกหมายจับไว้ ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาจำวัดอยู่ที่วัดโพธิ์ศรีสะอาด จ.อุดรธานี จึงนำกำลังจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวส่ง สภ.นางิ้ว ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป