วันที่​ 13 พ.ค.63​ : พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.พร้อมด้วย​ พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม.​ และ​ พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบช.สตม. ได้รับมอบสิ่งของจำเป็นจากหลายภาคส่วน เพื่อนำไปมอบให้กับพี่น้องประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากไวรัสโควิด-19 ตามโครงการ “สตม.ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19” ดังนี้

1.กลุ่มเพื่อนอู๊ดๆและกลุ่มสุขสวัสดิ์14 มอบสิ่งของ ข้าวสาร อาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำมันพืช น้ำดื่ม หน้ากากอนามัย คุกกี้ ขนมปัง รวมมูลค่า 305,240 บาท
2.คุณวิชิต ประกอบโกศล นายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA) มอบเครื่องอุปโภค บริโภค อุปกรณ์ทางการแพทย์ มูลค่า 200,000 บาท
3.บริษัท วาตาชิ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด และ Daihua Thailand มอบชุดคัดกรองผู้ป่วยระบบเทอร์โม AI ในการตรวจวัดไข้โควิด-19 มูลค่ากว่า 400,000 บาท
4.สมาคมนักธุรกิจเซินเจิ้น ประเทศไทย มอบหน้ากากอนามัยเพื่อใช้ในสาธารณะประโยชน์ป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19
5.คุณประวิทย์ จิตนราพงศ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แบล็คแคนยอน (ประเทศไทย) จำกัด มอบผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม กาแฟ อาหาร ภายใต้แบรนด์ แบล็คแคนยอน
6.มูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ (ปธพ.8) มอบหน้ากากอนามัย จำนวน 5,000 ชิ้น ขนม และน้ำดื่ม

ทางด้าน พล.ต.ท.สมพงษ์ฯ เปิดเผยว่า โครงการนี้เป็นโครงการของ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติ ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จึงได้จัดตั้งโครงการนี้ขึ้นมา เพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคสิ่งของที่จำเป็นต่างๆ เพื่อนำไปช่วยเหลือและมอบให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ในครั้งนี้ ตนรู้สึกยินดีและต้องขอขอบคุณผู้ประกอบการเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมกันแสดงน้ำใจช่วยเหลือ นำสิ่งของจำเป็นต่อการดำรงชีพในชีวิตประจำวัน มามอบให้ สตม.เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

อย่างไรก็ตาม สตม.จะนำของที่ได้รับบริจาคในครั้งนี้ไปแจกจ่ายและมอบให้ถึงมือพี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน ผบช.สตม. กล่าวทิ้งท้ายว่า ทาง สตม. มีความยินดีและเต็มใจที่จะให้ความช่วยเหลือทุกคนอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติที่ได้รับความเดือดร้อนจากเชื้อไวรัสโควิด-19 และ สตม. ขอส่งกำลังใจไปถึงทุกคน โดยความร่วมมือร่วมใจของทุกคน ทุกฝ่าย จะช่วยให้ก้าวข้ามผ่านวิกฤติโควิด-19 ในครั้งนี้ไปด้วยกัน