นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยืนยัน ยังไม่ได้ลาออกจากกรรมการบริหารพรรค ตามที่มี กระแสข่าว ส่วนกระแสที่มีการพูดคุยกันในระหว่างกลุ่มต่างๆ นั้นก็เป็นธรรมดาของพรรคการเมือง ยอมรับ อาจมีคนที่อยากจะเปลี่ยนตัวกรรมการบริหารพรรค แต่ยืนยันไม่ได้อยู่ในกระบวนการที่จะเปลี่ยนหัวหน้าพรรค ซึ่งนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลังและหัวหน้าพรรค ก็ยังทำหน้าที่ของตัวเองไป

ส่วนพรรคพลังประชารัฐ มีกระแสข่าวเปลี่ยนหัวหน้าพรรคหลายรอบ ทำให้มองว่าเมื่อโควิด-19 หมด เรื่องการเมืองก็มา โดยจะมีการเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรค และปรับ ครม. นั้นไม่เป็นความจริง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีแนวทางที่ชัดเจน มุ่งแก้ปัญหาโควิด-19 เป็นหลัก และมีเรื่อง พ.ร.ก.ที่จะเข้าสู่การที่ประชุมสภา ในเดือนนี้ เรื่องนี้จะเป็นเรื่องใหญ่ ที่จะเป็นความร่วมมือของนักการเมืองในพรรคพลังประชารัฐ พรรคร่วมรัฐบาล ดังนั้นการจะเปลื่ยนแปลงอะไรในสถานการณ์เช่นนี้เป็นไปไม่ได้และขณะนี้นายกรัฐมนตรี ได้ย้ำชัดเจนแล้วว่า จะต้องให้ความสำคัญแก้ปัญหาโควิด-19 เป็นอันดับแรก

 

ทั้งนี้ นายณัฏฐพล ย้ำว่า หากมีความจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลง โครงสร้างกรรมการบริหารพรรค ก็เพื่อสิ่งที่เหมาะสมกว่า ครบถ้วนในทุกๆด้าน แต่ขณะนี้ยังไม่มีปัญหาถึงขั้นทำให้พรรคเดินหน้าไม่ได้ ยังคุยกันได้ ไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่ถ้าทำให้คะแนนความนิยมของพรรคดีขึ้น การเชื่อมต่อเขตพื้นที่ น่าจะเป็นสิ่งที่จะต้องปรับปรุง เพราะคะแนนนิยมเป็นเรื่องที่ทุกพรรคการเมืองต้องการ ขณะนี้ทุกคนทำหน้าที่กันอยู่ และยังไม่ถึงเวลาที่จะเอาเรื่องการเมือง มาเหนือเรื่องการแก้ปัญหาโควิด-19 และ ห้วงเวลาที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์ จะมาเป็นหัวหน้าพรรคนั้น ก็ไม่ใช่ระยะเวลาที่เหมะสมในตอนนี้ ดังนั้นเรื่องการเมืองคงไม่มาเหนือกว่าการแก้ปัญหาโควิด-19 ส่วนการเลือกตั้งซ่อมที่จังหวัดลำปาง พรรคพลังประชารัฐ ยังไม่ได้เคาะผู้สมัคร เพราะต้องรอคณะกรรมการประชุมก่อน ว่าจะส่งคนเดิม หรือ คนใหม่