เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 12 พ.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นางปราณี แซ่อุย อายุ 43 ปี เจ้าของร้านเกมรายใหญ่ ภายในห้างเมก้า วังบูรพา พร้อมผู้เสียหายรวม20 คน รวมตัวเข้าพบ พ.ต.ท.บุญทิวา ลิ้มศิริลักษณ์ สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. เพื่อขอให้ดำเนินคดีกับนายสมชาย ( สงวนนามสกุล) หลังถูกหลอกให้โอนเงินซื้อเครื่องเกม และอุปกรณ์เกม รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 7 ล้านบาท พร้อมทั้งนำเอกสารการโอนเงินและหลักฐานต่างๆ มามอบให้พนักงานสอบสวนเพื่อใช้พิจารณา

นางปราณี กล่าว่า เมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา นายสมชายได้เข้ามาตีสนิทที่ร้านของตน ก่อนออกอุบายว่า สามารถจัดหาอุปกรณ์เครื่องเล่นเกมนินเทนโด และเครื่องเกมต่างๆ รวมทั้งอุปกรณ์เกม ประเภทอื่นๆ มาขายได้ในราคาต่ำกว่าท้องตลาด จึงสนใจโอนเงินสั่งซื้อช่วงแรกได้ทดลองสั่งซื้อสินค้า ปรากฏว่า ได้สินค้าตามที่ตกลงกันไว้

นางปราณี กล่าวต่อว่า ต่อมาช่วงที่ไวรัสโควิดระบาดหนักขึ้น รัฐบาลได้ขอความร่วมมือให้มีการกักตัวอยู่บ้าน ทำให้สินค้าประเภทเครื่องเล่นเกมและอุปกรณ์เป็นที่ต้องการของกลุ่มลูกค้าแต่ไม่สามารถสั่งสินค้าจากตัวแทนที่เคยสั่งซื้อประจำได้ แต่นายสมชายกลับสามารถหาสินค้ามาได้จึงได้สั่งสินค้าเป็นจำนวนมาก พวกตนและผู้เสียหายรายอื่นๆ จึงโอนเงินสั่งซื้อสินค้ารวมมูลค่ากว่า 7 ล้านบาท ทั้งนี้เมื่อถึงเวลานัดหมายรับสินค้านายสมชายกลับไม่มีสินค่ามาส่งให้ตามกำหนด เมื่อสอบถามกลับบอกว่า จะมีสินค้าตัวใหม่มาให้ เมื่อสอบถามหลายครั้งได้รับการบ่ายเบี่ยงเรื่อยมา จนผู้เสียหายรายต่างๆ เห็นว่าไม่ได้สินค้าแน่นอนแล้วจึงได้ขอเงินคืน แต่นายสมชายกลับบอกไม่มีคืนให้ จึงรวมตัวแจ้งความดำเนินคดี เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบได้ปากคำผู้เสียหายไว้ ก่อนนำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป