9 พค. 63 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.ศราวุธ จันต๊ะวงค์ รอง ผกก.1 บก.ป. ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พลวุฒิ ผาตินุวัติ สว.กก.1 บก.ป., ร.ต.อ.สุรพล ชูใจ, ร.ต.อ.ปภินวิทย์ อุดมพร รอง สว.กก.1 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกก.1 บก.ป.

ร่วมกันจับกุมตัว นายจีราวัฒน์ โชติชัยพิทักษ์กุล อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับศาลแขวงดอนเมืองที่ 56/2559 ลงวันที่ 28 มี.ค.59 กระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกง” โดยเมื่อประมาณเดือน พ.ค.58 นายจีราวัฒน์ฯ ได้หลอกซื้อดาวน์รถยนต์มือสอง จากผู้เสียหาย ในราคา 35,000 บาท และตกลงผ่อนเดือนละ 8,000 บาท จำนวน 40 งวด แต่ภายหลังที่นายจีราวัฒน์ฯ ได้รถยนต์จากผู้เสียหายไปแล้ว นายจีราวัฒน์ฯได้หลบหนีไป ผู้เสียหายจึงเข้าเเจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน และพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุญาตศาลเพื่อออกหมายจับผู้ต้องหา (รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 320,000 บาท)

ต่อมาวันที่ 8 พ.ค.63 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า นายจีราวัฒน์ฯ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 110 ม.4 ต.เรือง อ.เมืองน่าน จ.น่าน จึงได้เดินทางไปพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณหน้าบ้านดังกล่าว นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา

นอกจากนี้ ยังพบว่านายจีราวัฒน์ฯ ยังมีหมายจับที่ไม่ถูกจับกุมอีกจำนวน 2 หมาย ซึ่งหมายจับหนึ่งเป็นหมายจับของศาลจังหวัดกันทรลักษ์ พบว่าเป็นการกระทำผิดในลักษณะเดียวกัน โดยหลอกซื้อดาวน์รถตู้มือสองจากผู้เสียหาย รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 400,000 บาท และยังพบอีกว่าเมื่อประมาณวันที่ 14 ก.ย.62 ได้มีกลุ่มผู้เสียหายที่ถูกนายจีราวัฒน์ฯ หลอกขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ อีกกว่า 100 ราย มูลค่าความเสียหายประมาณหลายล้านบาท ได้ร่วมตัวกัน เข้าแจ้งความคำเนินคดีกับนายจีรวัฒน์ฯ